Mỹ bắt sống nghi phạm còn lại trong vụ đánh bom ở Boston

20/04/2013 09:04 Nguyễn Hường (nguồn RT, BBC)
(GDVN) - Nghi phạm thứ 2 trong vụ đánh bom đường đua Boston Marathon đã bị bắt giữ sau một cuộc truy lùng quy mô lớn của các đặc vụ Mỹ ở vùng ngoại ô Boston.
Dzhokhar Tsarnaev

Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, bị bắt sau khi có thông tin cho rằng một nhà thương thuyết đã được điều tới hiện trường vụ vây bắt ở Watertown. Nghi phạm này đã được chuyển tới bệnh viện Mount Auburn, nơi nghi phạm thứ nhất đã qua đời vì vết thương quá nặng sau một cuộc đọ súng với cảnh sát, trong đó họ đã ném nhiều chất nổ về phía các nhân viên an ninh khiến 1 cảnh sát bị thương.

Tamerlan Tsarnaev

Nghi phạm thứ nhất được xác định là Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi, anh trai Dzhokhar Tsarnaev. Cả hai đều là con cái của một gia đình gốc Chechnya. 

Cảnh sát Mỹ vây bắt nghi phạm thứ 2.

Để truy lùng hai nghi phạm trong vụ đánh bom khủng bố gây chấn động nước Mỹ hôm 15.4, hàng trăm cảnh sát và nhân viên đặc vụ đã được huy động lùng soát từng ngôi nhà ở Boston để tìm ra 2 kẻ nghi phạm trên. Gần 900.000 người ở vùng Boston được yêu cầu ở nguyên trong nhà.

Chiếc thuyền để ở sân sau của căn nhà trên phố Franklin, nơi mà nghi phạm thứ hai được cho là đã ẩn náu.

Theo thông tin từ cảnh sát, nghi phạm đã chết mang theo nhiều chất nổ trong người. Chúng đã thực hiện một vụ cướp tiệm tạp hóa và cướp xe Mercedes trước khi bị tiêu diệt và bắt giữ.

Một chiếc xe cứu thương đưa nghi phạm thứ hai ra khỏi đường Franklin dưới sự hộ tống của cảnh sát

Những người cảnh sát tham gia càn quét đang được tôn vinh là "anh hùng". Chiếc xe chở nghi phạm thứ 2 ra khỏi đường Franklin trong tiếng hò reo vỗ tay của người dân hai bên đường. Trong vòng một ngày, lực lượng cảnh sát được điều động đã tiêu diệt một nghi phạm và bắt sống một nghi phạm còn lại.

Nguyễn Hường (nguồn RT, BBC)