Mỹ điều Apache, máy bay do thám hỗ trợ lực lượng an ninh ở Iraq

04/07/2014 07:04 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quân đội và các cố vấn Mỹ đang làm nhiệm vụ ở Iraq sẽ được trang bị thêm trực thăng tấn công Apache và máy bay do thám Shadow.

Các quan chức Lầu Năm Góc ngày 3/7 cho biết, quân đội và các cố vấn Mỹ đang làm nhiệm vụ ở Iraq sẽ được trang bị thêm trực thăng tấn công Apache và máy bay do thám Shadow.

Vũ khí mới được dùng để bảo vệ khu phức hợp ngoại giao rộng 1,6 triệu mét vuông gần Baghdad, là nơi trú ẩn của 16.000 nhà ngoại giao, chuyên gia Mỹ đang cư trú để chống lại các mối đe dọa từ chiến binh Hồi giáo cực đoan người Sunni liên kết với al-Qaeda. 

Hình minh họa.

Shadow có thể bay ở độ cao 2.400 mét và được trang bị máy ảnh có thể chuyển dữ liệu khi đang hoạt động.

Lực lượng Mỹ tại Iraq có nhiệm vụ tập trung đảm bảo các sân bay ở Baghdad không bị tắc nghẽn và đại sứ quán hoạt động bình thường, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ giấu tên nói với AFP.

Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby cho biết, tình hình ở Iraq hiện nay vẫn rất nguy hiểm và các mối đe dọa vẫn đang hiện hữu. Do đó, sự triển khai mới nhất này sẽ giúp lực lượng Mỹ tăng cường an ninh đảm bảo khu phức hợp ngoại giao trên luôn "mở" khi nhóm khủng bố nổi dậy Nhà nước Hồi giáo đang ngày càng tiến dần đến Baghdad./.

Nguyễn Hường