Mỹ lại săn lùng một kẻ xả súng nữa

15/12/2012 18:49 Theo Vietnam+
Cảnh sát California cho biết họ đang săn lùng một người đàn ông đã tiến vào thánh đường ở đây và nói rằng hắn ta có súng, đồng thời đe dọa giết mọi người.

Trong khi vụ xả sung giết hại 20 học sinh ở Connecticut vẫn đang làm bàng hoàng người dân Mỹ thì cảnh sát California cho biết họ đang săn lùng một người đàn ông đã tiến vào thánh đường ở đây và nói rằng hắn ta có súng, đồng thời đe dọa giết mọi người. 

[Toàn cảnh vụ xả súng kinh hoàng ở Connecticut]

Gã đàn ông đã đi vào Trung tâm Hồi giáo Ibrahim Khalilullah ở Fremont, phía Nam San Francisco, trong một buổi cầu nguyện trưa 13/12. 

Quân đội được điều động tới trường Sandy Hook ở Connecticut sau vụ xả súng (Nguồn: AFP)

Theo các nhân chứng, nghi phạm là "nam giới, da trắng trong độ tuổi 30". Hắn ta đã hô to rằng mình có súng và sẽ bắn chết mọi người. Tuy  nhiên khi vấp phải sự kháng cự, nhân vật này đã tẩu thoát. 

"Chúng tôi hơi lo lắng vì nghĩ tới chuyện đã xảy ra ở  Oregon" - Fareed Wardak, một thành viên ban lãnh đạo trung tâm cho biết, có ý liên hệ tới vụ nổ súng ở bang Tây Mỹ làm 3 người chết hôm thứ 12/12.

"Chúng tôi không muốn điều tương tự xảy ra" - ông nói với đài truyền hình KTVU, trước  khi xảy ra vụ nổ súng tại một trường tiểu học ở Connecticut làm 20 đứa trẻ và 6 người lớn thiệt mạng. 

Người đàn ông kia đã bỏ đi mà không rút súng ra. Phát ngôn viên cảnh sát Fremont Geneva Bosques cho hãng tin AFP biết rằng: "Ông ta chưa từng lấy súng ra, chỉ để tay trong hai túi".
 

[Vì sao xả súng thành "chuyện thường ngày" ở Mỹ]

Người đàn ông có khả năng lái một chiếc Toyota Camry sản xuất trong những năm 90 và cảnh sát sẽ tăng cường tuần tra tìm kiếm nghi phạm. "Chúng tôi có các camera an ninh. Chúng tôi sẽ thu được nhiều tấm ảnh ra từ các hệ thống đó" - Wardak nói cho biết thêm rằng trung tâm không rõ người đàn ông kia là dạng người nào. "Có thể ông ta cần tiền. Tôi không rõ mục đích của ông ta là gì. Tôi hy vọng chuyện này sẽ không xảy ra nữa" - Mohammed Zarabi, chủ tịch ban giám đốc trung tâm cho biết. 

Thánh đường Hồi giáo trở thành địa điểm nhạy cảm tại Mỹ (Nguồn: AFP)

Trung tâm có khoảng 500 thành viên, chủ yếu là hậu duệ của những người gốc Afghanistan và đã sống ở thành phố trong 2 thập kỷ. 

Các vụ nổ súng diễn ra trong tuần này ở Oregon và Connecticut lại tiếp tục làm dấy lên các tranh cãi về kiểm soát súng ở Mỹ, đất nước đã thường phải đương đầu với các vụ thảm sát ngẫu nhiên như vậy. 

Vụ thảm sát ở Trường tiểu học Sandy Hook tại Newtown, Connecticut vừa diễn ra là vụ thảm sát đẫm máu thứ hai ở Mỹ, chỉ sau vụ nổ súng trong ký túc xá trường Đại học Virginia Tech làm 32 người thiệt mạng.

Theo Vietnam+