Mỹ thành lập liên minh thông tin chống IS trên mạng xã hội

28/10/2014 15:07 Nguyễn Hường
(GDVN) - Mỹ vừa ra mắt liên minh thông tin để chống lại các chiến dịch tuyển dụng trực tuyến của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Phát biểu sau cuộc họp ở Kuwait, quan chức đại diện của Mỹ Richard Stengel đã nhấn mạnh tới sự cần thiết của việc hình thành liên minh thông tin bên cạnh liên minh quân sự trong cuộc chiến chống IS.

IS đã sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, thuyết phục nhiều người phương Tây đã tới Trung Đông chiến đấu cho chúng. 

Theo ông Stengel, Mỹ và các đồng minh Anh, Pháp, Ả Rập Saudi, Ai Cập đã đồng ý tăng cường trao đổi, đào tạo để tăng cường chống lại các chương trình tuyển dụng khủng bố trên mạng truyền thông xã hội của IS.

Một số đại biểu tham dự hội nghị ở Kuwait khuyến khích chống lại các chiến dịch truyền thông trên mạng internet của IS bằng cách phơi bày các hành động bạo lực của chúng. 

IS được đánh giá là một tổ chức Hồi giáo cực đoan có thủ đoạn nguy hiểm. Khác với các tổ chức khủng bố khác, IS đã biết sử dụng các trang mạng xã hội một cách triệt để để truyền bá các tư tưởng cực đoan và khuyến khích, thu hút nhiều người nước ngoài tới Syria, Iraq chiến đấu cho chúng. 

Thậm chí, IS còn ban hành hướng dẫn các thành viên tránh lộ thông tin mật và vị trí của bọn chúng khi sử dụng mạng xã hội./.

Nguyễn Hường