Nằm lộn ngược 75 ngày để sinh con

10/03/2012 08:30 Ngọc Huyền (Theo Dailymail)
(GDVN) - 75 ngày nằm lộn ngược là thời gian mà cô Joanna Krzysztonek đã phải trải qua để cứu sống 2 đứa trẻ trong bụng mình.

Cô Joanna Krzysztonek, người Ba Lan đã có một khoảng thời gian lâm bồn đáng kinh ngạc, đó là trong 75 ngày.

Thế nhưng thời gian đó chưa phải là thách thức, bởi bà mẹ trẻ này còn phải nằm lộn ngược trong suốt hơn một tháng ở bệnh viện của thị trấn Wroclaw, Ba Lan.

Joanna Krzysztonek và người con mới sinh của cô.


Krzysztonek mang thai ba đứa trẻ và sinh non khi mới được 21 tuần. Em bé được sinh ra đầu tiên đã không may qua đời vì quá yếu. Hai số phận nhỏ còn lại rơi vào nguy cơ tương tự.

Khi đó, các bác sĩ đã quyết định cho Krzysztonek uống thuốc để ngăn chặn các cơn co thắt và yêu cầu cô nằm trên một chiếc giường nghiêng một góc 30 độ về phía cuối giường và giơ cao chân của mình, nhằm tránh các cơn co thắt xảy ra một lần nữa. 

Suốt 24 giờ một ngày và trong một tháng rưỡi, cô phải nằm trong tư thế ấy và được cho là có thời gian lâm bồn kéo dài chưa từng thấy.

Cuối cùng, Krzysztonek đã sinh một bé gái khỏe mạnh tên là Iga và cậu bé mang tên Ignacy.

Hai em bé của Krzysztonek  đã được cứu sống sau 75 ngày.

Cô chia sẻ: "Tôi cảm thấy an tâm khi có một cơ hội để cứu hai đứa bé và giúp các con tôi được sinh ra thuận lợi....Tôi không thể diễn tả hết sự hãnh diện, hạnh phúc của mình".

“Tôi rất ngạc nhiên bởi những gì đã xảy ra nhưng tất cả những gì tôi muốn làm lúc này là bày tỏ lòng biết ơn của tôi tới các nhân viên của bệnh viện vì sự hiểu biết và giúp đỡ của họ. Tôi sẽ không bao giờ có thể vượt qua khó khăn này mà không có họ” - cô cho biết.

Bác sĩ Mariusz Zimmer - người dẫn đầu đội y bác sĩ cứu hai bé Iga và Ignacy, đã giải thích việc Krzysztonek được giữ ở góc 30 độ để "giảm áp lực lên cơ thể của cô".

Các cơn co thắt của cô đã bị kiềm chế bằng thuốc trong suốt 75 ngày để ngăn chặn việc sinh các bé quá sớm.
Hai bé vẫn phải nằm trong lồng kính nhưng sẽ sớm được xuất viện.


Bên cạnh đó, Krzysztonek không được phép di chuyển khỏi giường cho đến khi sinh. Ngay cả việc ăn uống và tắm cũng phải thực hiện khi vẫn nằm như vậy.

Cô cho biết: "Không được phép di chuyển ra khỏi giường trong suốt 75 ngày là điều rất khó chịu. Thế nhưng các bác sỹ đã tiếp sức cho tôi rất nhiều".

"Chúng tôi đã sắp xếp để tất cả mọi thứ được thực hiện tại giường. Thậm chí, tôi không thể bước chân vào nhà vệ sinh".

Giờ đây, cô có thể ngày ngày chăm sóc 2 đứa con. Tuy các bé vẫn phải nằm trong lồng kính nhưng sẽ sớm được xuất viện.

Có thể nói, chính tình mẫu tử đã giúp Krzysztonek vượt cạn thành công dù đây là trường hợp lâm bồn kéo dài khá hiếm hoi.

Trong tháng 12 năm ngoái, bà bầu người Anh Donna Kelly cũng trải qua ba tháng nằm lộn ngược để giữ đứa con chưa sinh của mình "nằm yên" trong tử cung.

Ngọc Huyền (Theo Dailymail)