Nam Phi bác thông tin ông Mandela sống thực vật

05/07/2013 07:59 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) -  Chính phủ Nam Phi đã chính thức lên tiếng bác cáo buộc ông Mandela đang ở trạng thái thực vật và nói rằng ông đang ở trong "tình trạng nguy kịch nhưng đã ổn định."
Nhiều người Nam Phi đang cầu nguyện cho cựu Tổng thống nhanh chóng qua cơn nguy kịch và hồi phục, nhưng họ cũng đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất.


Chiều ngày 4/7, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đã đến thăm Nelson Mandela.

Kết thúc chuyến thăm, chính phủ Nam Phi đã chính thức lên tiếng bác cáo buộc ông Mandela đang ở trạng thái thực vật và nói rằng ông đang ở trong "tình trạng nguy kịch nhưng đã ổn định."  

Trước đó, cùng ngày, AFP đưa tin cho biết các bác sĩ điều trị trực tiếp đã kết luận trong một tài liệu gửi lên tòa án ngày 26/6, rằng ông Mandela đã ở trong "tình trạng thực vật vĩnh viễn" và họ đề nghị ngắt kết nối từ hệ thống hỗ trợ sự sống. 

Tài liệu nói rằng người thân của cựu Tổng thống có thể sẽ đồng ý với đề xuất này bởi vì họ không muốn "kéo dài đau khổ" cho ông Mandela. 

Nelson Mandela 94 tuổi, nhập viện vào ngày 8/6 do biến chứng của nhiễm trùng phổi. Hai tuần sau, tình trạng của anh trở nên xấu đi buộc ông phải sử dụng máy hỗ trợ hô hấp. Tổng cộng từ cuối năm 2012 tới nay, cựu Tổng thống Nam Phi đã phải nhập viện ba lần.

Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.Nguyễn Hường (nguồn Lenta)