Náo loạn bệnh viện vì không chịu khám nghiệm tử thi

11/07/2012 15:43 Nghĩa Phạm
(GDVN) - 9 giờ sáng nay (11.7) tại Bệnh viện Quận Gò Vấp (TP.Hồ Chí Minh) xảy ra mâu thuẫn giữa người nhà một bệnh nhân đã tử vong với lực lượng công an.
Khoảng 7 giờ sáng nay, 11/7, ông Trịnh Văn Lộc, sinh năm 1950 ngụ tại P.16, Q.Gò Vấp được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đã tử vong. Theo người nhà ông Lộc, tối qua, 10/7, sau khi uống rượu ông Lộc ngã đập đầu xuống đất. Đến sáng nay, ông Lộc được thân nhân đưa vào bệnh viện sau khi bị nôn ra máu.

Ông Trịnh Văn Lộc, sinh năm 1950 ngụ tại P.16, Q.Gò Vấp được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đã tử vong 

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Trần Văn Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện Quận Gò Vấp cho biết, do người nhà không nói rõ nguyên nhân tử vong và có những nghi ngờ về cái chết, đúng theo quy trình, cán bộ bệnh viện đã báo cho cơ quan công an.

Do không đồng ý để công an để khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong, người nhà ông Lộc đã phản ứng gay gắt trước khu vực cấp cứu của bệnh viện. Lực lượng CS 113 và công an phường 15 (Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) đã có mặt để giữ trật tự và giải quyết sự việc.

Sau khi người nhà và nhân chứng ký cam kết với công an nói rõ về nguyên nhân dẫn đến tử vong, bệnh viện đã làm thủ tục bàn giao xác bệnh nhân cho gia đình để đưa về làm thủ tục mai táng.

Nghĩa Phạm