NATO từ chối bình luận thông tin ông Gaddafi đã bỏ chạy

28/08/2011 08:24 Quân Cơ
(GDVN) - Mustapha Abdel Jalil nói rằng bản thân ông cũng không thể xác định được tính chính xác của tin đồn cho rằng đại tá Gaddafi đã bỏ chạy.

Chiến sự tại Libya giữa phe nổi dậy và lực lượng trung thành với đại tá Gaddafi vẫn chưa chấm dứt mặc dù ưu thế về mọi mặt đang nghiêng hết về lực lượng chống đối.

Ngày 27/8/2011 theo giờ địa phương, phe nổi dậy cho biết họ đã khống chế và kiểm soát được một căn cứ quân sự được xem là thành trì trọng yếu cuối cùng của đại tá Gaddafi ở khu vực ngoại ô, thuộc phía nam thành Tripoli.

Trong khi đó, khi đề cập đến thông tin cho rằng đại tá, Tổng thống Libya Gaddafi và các thành viên thân cận của mình đã được chở đến Algeria trên một đoàn xe gồm chiếc vào ngày 26/8 vừa qua, đại diện của NATO đã từ chối bình luận về thông tin được đưa ra bởi hãng thông tấn chính thức của Arập.

Liên quan đến tình hình Libya, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết đất nước của bà sẵn sàng giúp đỡ Libya tái thiết sau cuộc nội chiến, đồng thời khẳng định rằng Đức sẽ cân nhắc tham gia sứ mệnh tiếp theo của Liên Hợp Quốc tại Libya.

Agoco – công ty khai thác dầu mỏ lớn nhất Libya hiện nay đã phải đóng cửa toàn bộ 5 nhà máy lọc xuất phát từ những hư hại cũng như thiếu nguồn cung dầu thô khai thác được trong những ngày tháng chiến sự căng thẳng và ác liệt vừa qua.

Liên quan đến số phận của đại tá Gaddafi cùng các thành viên thân cận, Chủ tịch Hội đồng chuyển đổi quốc gia Libya (NTC) – ông Mustapha Abdel Jalil nói rằng bản thân ông cũng không thể xác định được tính chính xác của tin đồn cho rằng đại tá Gaddafi đã bỏ chạy ra nước ngoài thành công.

Trong khi đó, chính quyền Algeria đã lên tiếng bác bỏ thông tin nói rằng đoàn xe chở đại tá Gaddafi và các thành viên trong gia đình đã tới Algeria qua đường biên giới.

Quân Cơ