"Nếu muốn hạ bệ TS Dương thì tôi không dại gì gửi thư cho thầy ấy"

04/04/2012 06:38 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Đó là khẳng định của NCS Phạm Phú Quốc xung quanh câu chuyện dư luận và những thành viên trong hội những người phát cuồng vì Lê Thẩm Dương cho rằng đã có những người đưa những đường link bài giải của TS Lê Thẩm Dương lên mạng và cố tình mổ sẻ những kiến thức kinh tế ở trong đó nhằm hạ bệ uy tín của TS Lê Thẩm Dương.
Sau khi báo điện tử GDVN đăng tải ý kiến của PGS.TS Ngô Hướng, Hiệu trưởng trường ĐH Ngân Hàng TP HCM về sự việc trên, ngay lập tức NCS Phạm Phú Quốc, người từng bị "tình nghi" trong vụ việc lùm xùm trên đã gửi thư tới thầy Ngô Hướng cho biết, muốn làm rõ việc ông đã có những phát biều sai trái gì và cụ thể những sai phạm của ông...?

Thưa thầy Ngô Hướng tôi đã phát biểu sai điều gì?


Sau khi đọc bài viết có những ý kiến phát biểu của thầy Ngô Hướng, Hiệu trưởng nhà trường xung quanh vụ việc, NCS Phạm Phú Quốc đã gửi thư tới thầy Hướng cho biết. “Báo Giáo dục Việt Nam đã đăng tải "Thầy Hướng cũng cho biết thêm, thầy Quốc và thầy Luật trước đây cũng có những phát biểu chưa chính xác trong nhà trường. Những thầy này nhiều lúc có những mail nói không đâu ra đâu cả.

Kính thưa thầy, cụ thể tôi đã phá biểu điều gì sai trái ở trường? Ngoài ra, email tôi gởi cho thầy “không đâu ra đâu” là những email nào? Tôi chưa hề nhận được phản hồi nào của thầy về những điều vừa nêu. Giả sử tôi có sai phạm như thế, mà thầy không cho tôi biết thì làm sao tôi sửa chữa? Tôi đã kiểm tra lại bản thân mình thì thấy chưa từng có phát biểu gì sai trái. Tôi cũng kiểm tra lại tất cả các email gởi thầy đều không thấy có gì sai. Tôi mong thầy cho tôi biết cụ thể những sai phạm của tôi mà thầy đã nói”. 

NCS Phạm Phú Quốc đề nghị thầy Hướng cho biết ông đã có những phát biểu sai trái gì?

Thầy Quốc cũng cho biết thêm: “Còn nhớ tôi đã thưa với thầy rằng chúng ta nên làm theo Chỉ thị của Thủ tướng về việc tăng cường sử dụng hệ thống thư điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước và vào ngày 9-2-2010, thầy có trả lời mail cho tôi rằng “Rất mong bạn Quốc nếu cần biết thông tin gì gì cứ hỏi ,chưa vội bình luận hay bưc xúc.

Chúng ta đều vì tương lai nhà trường thì email với nhau thì rất tốt.”  Thế nhưng sau đó, các email tôi gởi thấy về các vấn đề của trường đều không được trả lời. Qua bài báo này tôi được biết “Những thầy đi học nước ngoài theo dõi không hết nên tôi không bàn đến việc phải trả lời. Tôi cũng không phải có trách nhiệm trả lời họ làm gì?” Điều này vừa cho thấy thầy không nhớ đã hứa gì với tôi và thầy cũng cũng không tuân theo chỉ thị của Thủ tướng?.

"Tôi không hề thích hội những người phát cuồng về bài giảng của TS Lê Thẩm Dương"

Trao đổi với phóng viên, thầy Quốc cũng cho rằng thầy không hề thích “Hội những người phát cuồng về bài giảng của Lê Thẩm Dương’ trên Facebook là vì ở đó người ta nói chuyện rất là tục tĩu. Qua sự việc này thầy Quốc cũng muốn nói cho mọi người biết rằng việc những ngày qua thầy có được nhắc đến nhiều trên báo chí không phải là sự đấu đá nội bộ, cái đó thầy không muốn.

Về mặt chính thức, có những việc thầy không đồng ý nên đã phản ánh lại với BGH nhà trường và thầy Dương. Hiện nay thầy Quốc vẫn còn giữ rất nhiều các mail của tôi gửi cho thầy Dương về những cái thầy nghĩ là đúng hoặc không đúng và có nhiều cái thầy Dương không trả lời.

“Như vậy không thể nói là tôi có ý muốn hạ bệ thầy Dương vì nếu tôi muốn hại thầy Dương thì tôi sẽ không bao giờ tôi viết mail cho thầy Dương và tôi chả dại gì lại đứng tên tôi.Ở trường tôi là lính của thầy Dương. Nếu tôi làm việc không đường đường chính chính thì liệu tôi có dám viết mail cho thầy Dương không?”, thầy Quốc nói.
 
Sau "sự cố" thầy Dương vẫn được nhiều các đơn vị mời đến giảng dạy


Ông Quốc cũng cho biết thêm là ông với thầy Dương từ trước đến nay đều không có xảy ra mâu thuẫn nào bởi hai người làm việc ở hai khoa khác nhau, thầy Dương bên quản trị Ngân hàng còn ông Quốc làm việc ở khoa Tín dụng.

Tuy nhiên ông Quốc nói rằng: “Trong mối quan hệ của thầy Dương với các giảng viên trong trường Ngân hàng TPHCM cũng có nhiều người không thích cách giảng dạy đó. Ví dụ như trên facebook, trên internet những bài giảng thầy Dương trong trường, thầy Dương chửi hết người này đến người kia do đó nhiều người không thích bởi như thế giống như là chửi người ta, thiếu tôn trọng người ta” 

"Tôi thì không quan tâm nhiều tới việc đó bởi tính đó là tính của thầy, thầy làm gì thì trường chịu trách nhiệm. Nhưng tôi lại đang đi làm nghiên cứu, vì vậy tôi phải nắm tình hình Việt Nam nên tôi đọc báo nhiều, tôi thấy thầy Dương phát biểu rất nhiều trên các báo khác nhau khi tôi phát hiện ra những quan điểm không chỉ riêng thầy Dương mà bất kỳ quan điểm nào mà tôi thấy nó đúng hoặc chưa đúng và cần chia sẻ thì lập tức tôi đưa lên facebook và bóc tách việc tôi đồng ý hay không đồng ý.

Tôi không hề có sự bình luận về con người thầy Dương, tôi chỉ nhận xét về lí luận của họ. Ông Quốc cho rằng việc thầy Dương đi đâu cũng nói cái này do người gửi mail hại thầy có lẽ nhằm muốn đánh lạc hướng và như thế lỗi không phải do thầy Dương giảng”. NCS Phạm Phú Quốc chia sẻ.

Bầu chọn Bạn có đồng tình với cách giải thích của NCS Phạm Phú Quốc?

Nguyễn Tiến