Nga áp dụng an ninh "vô hình" tại Olympic Sochi

04/10/2013 06:48 Nguyễn Hường
(GDVN) -  Người phát ngôn của tổ chức an ninh quốc gia FSB Alexei Lavrishchev cho biết, Nga sẽ áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm ngặt nhưng sẽ không theo kiểu mà ông mô tả là "giống trại tập trung Anh từng làm trong Thế vận hội London 2012.
Giám đốc phụ trách an ninh của Thế vận hội mùa đông Sochi tuyên bố ông sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo sự kiện diễn ra tốt đẹp.

Một góc Sochi trong dịp diễn ra Olympic.

Người phát viên của tổ chức an ninh quốc gia FSB Alexei Lavrishchev cho biết, Nga sẽ áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm ngặt nhưng sẽ không theo kiểu mà ông mô tả là "giống trại tập trung Anh từng làm trong Thế vận hội London 2012.

Trước đó, Anh đã triển khai các hệ thống tên lửa đất đối không, lính bắn tỉa và thậm chí cả tàu chiến xung quanh các địa điểm thi đấu do lo ngại tấn công khủng bố. 

Ông Lavrishchev nói với tờ Telegraph trong một cuộc phỏng vấn rằng mọi người ra vào khu vực tổ chức Olympic ở Sochia đều được kiểm soát chặt chẽ dưới sự kiểm tra nghiêm ngặt, nhưng "vô hình".

Tuyên bố được đưa ra sau khi Doku Omarov, lãnh đạo của cái gọi là Tiểu vương quốc Caucasus mà Moscow liệt vào danh sách khủng bố, tuyên bố sẽ nhắm mục tiêu tấn công khủng bố vào Olympic Sochi. 
Nguyễn Hường