Nga cảnh báo sẽ phản ứng nếu Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới

14/12/2014 07:05 Nguyễn Hường
(GDVN) - Hãng tin Ryabkov dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, "Nga sẽ không chấp nhận các biện pháp đó mà không có câu trả lời".

Nga hôm 13/12 cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả nếu Washington áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Moscow liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.

Theo Reuters, Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật cho phép Washington đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào các công ty vũ khí của Nga và các nhà đầu tư trong các dự án dầu mỏ công nghệ cao của nước này. Tuy nhiên, Tổng thống Barack Obama vẫn chưa phê chuẩn dự luật trên vì lo ngại nó có thể làm gia tăng căng thẳng giữa Washington với các đồng minh châu Âu.

Hãng tin Ryabkov dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, "Nga sẽ không chấp nhận các biện pháp đó mà không có câu trả lời".

Mỹ và Liên minh châu Âu trước đó đã ban hành loạt biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại các cá nhân và các công ty lớn của Nga.

Nga đã trả đũa lại bằng lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp từ một loạt quốc gia châu Âu khiến nền kinh tế các nước này bị ảnh hưởng đáng kể./.

Nguyễn Hường