Nga cấp quy chế tị nạn cho cảnh sát chống bạo động Ukraina

01/03/2014 14:48 Nguyễn Hường
(GDVN) - RT ngày 1/3 đưa tin cho biết, Bộ Ngoại giao Nga đã trả lời tín hiệu SOS của cảnh sát chống bạo động Ukraina (Berkut) đã bị chính phủ Kiev lâm thời giả tán.

RT cho biết, Bộ Ngoại giao Nga đã lệnh cho Tổng lãnh sự quán Nga tại Simferopol có các biện pháp cần thiết để cấp hộ chiếu Nga kịp thời cho các cảnh sát Berkut có yêu cầu tị nạn tại quốc gia này.

Lực lượng Berkut quỳ xin lỗi người dân.

Ngoài ra, Bộ Nội vụ Nga hôm 28/2 cũng cho biết, những sĩ quan Berkut muốn trở thành công dân của Nga sẽ được cung cấp cơ hội làm cảnh sát tại một số vùng của Nga. 

Thống đốc khu vực Astrakhan của Nga đã thông báo rằng "nếu cần thiết, khu vực có thể chấp nhận, trợ giúp cho các cán bộ Berkut và gia đình họ" chỗ trú ẩn và việc làm

Các khu vực khác cũng đã đề nghị giúp đỡ các Berkut, những người đang ở hoàn cảnh khó khăn,  Itar-Tass cho biết thêm.

Những thông tin trên đã khiến một số thành viên Berkut ngạc nhiên. Các Berkut hiện đã mất việc sau khi lực lượng này giải tán và đang phải đối mặt với các mối đe dọa về sự an toàn của họ vì hỗ trợ chính quyền cũ tấn công bạo lực những người biểu tình.

Những thành viên Berkut đã phải quỳ xuống xin lỗi người dân Lviv vì đã tham gia vào hoạt động chống lại người biểu tình Kiev./.

Nguyễn Hường