Nga chuyển cho Việt Nam tài liệu lịch sử quan hệ song phương

05/10/2013 10:40 Theo Tiếng nói nước Nga
(GDVN) - Nhà ngoại giao Nga cho biết: Nga và Việt Nam trong nhiều năm được liên kết bởi các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác bền vững.

Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đã trao cho Bảo tàng Hồ Chí Minh bản sao những tài liệu từ kho lưu trữ Bộ Ngoại giao Nga, liên quan đến lịch sử xây dựng và phát triển các mối quan hệ giữa Matxcova và Hà Nội.

“Nga và Việt Nam trong nhiều năm được liên kết bởi các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác bền vững.

Nhân dân Nga luôn đứng bên nhân dân Việt Nam trong những năm thử thách chiến tranh nặng nề, cũng như giai đoạn khó khăn khôi phục đất nước sau chiến tranh," - Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Andrey Kovtun phát biểu tại buổi lễ. - "Những tài liệu quí giá kể về lịch sử quan hệ Nga - Việt Nam, một lần nữa chứng minh rõ rằng mối quan hệ giữa hai nước chúng ta có bề sâu lịch sử và dựa trên những truyền thống vẻ vang hữu nghị và tương trợ lẫn nhau," - nhà ngoại giao cho biết.

Trong số các tài liệu được trao có thư từ, điện tín và ghi chú của các nhà lãnh đạo Liên Xô và Việt Nam, có niên đại từ giữa những năm 1940 đến đầu những năm 1950.

Như được nhấn mạnh tại buổi lễ, đây là những tài liệu có ảnh hưởng đến các khía cạnh khác nhau của lịch sử hình thành và phát triển mối quan hệ song phương giữa Nga và Việt Nam, sẽ có vị trí xứng đáng trong Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Theo Tiếng nói nước Nga