Nga đang phát triển robot sát thủ chống khủng bố

20/05/2013 13:43 Quân Cơ
(GDVN) - Báo chí Nga ngày 17/5 đưa tin cho biết các chuyên gia của nước này đang phát triển các loại robot tự động có khả năng tiêu diệt khủng bố để hạn chế thương vong cho lực lượng thực thi nhiệm vụ.

Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin tiết lộ rằng loại robot đang phát triển này có khả năng vận chuyển thương binh, người bị thương khi hoạt động trong khu vực có tấn công khủng bố.

Ông Dmitry Rogozin hiện nay đang phụ trách các vấn đề liên quan đến công nghiệp quốc phòng của chính phủ Nga.

Ngoài ra, Nga còn đang phát triển các hệ thống tự động có khả năng phát hiện, loại bỏ khả năng chống cự của các đối tượng khủng bố từ khoảng cách xa, bất chấp các loại trướng ngại vật và không làm tổn thương đến con tin đứng cạnh.

Tuy nhiên, Phó thủ tướng Nga - Dmitry Rogozin đã không tiết lộ rằng khi nào thì các loại robot như vậy sẽ được trang bị cho các cơ quan tình báo và an ninh của Moscow.

Hiện các tổ chức nhân quyền quốc tế từng lên tiếng chỉ trích gay gắt việc chế tạo và sử dụng các loại robot sát thủ hoạt động không cần sự can thiệp của con người.

Các tổ chức này cũng đã kêu gọi cộng đồng quốc tế nên đưa các loại robot tương tự như vậy vào danh mục các loại vũ khí cần cấm.

Quân Cơ