Nga quyết định cho Peru thử siêu tăng T-90S, Lima có thể mua 100 chiếc

20/05/2013 10:02 Quân Cơ
(GDVN) - Tăng T-90S có khả năng kiểm soát, định vị và liên lạc tự động. Súng máy 7.62 mm có thể được điều khiển từ xa. Kíp lái dành cho T-90S gồm 3 người (cả tài xế và pháo thủ). Xe được trang bị giáp cảm ứng nổ, hệ thống bảo vệ NBC.
T-90

Sau khi tham gia chào hàng và trưng bày tại triển lãm quốc phòng SITDEF Peru 2013 vào tuần trước, Nga đã quyết địn để lại một mẫu xe tăng T-90 ở thủ đô Lima và cho phép quân đội Peru tiến hành thử nghiệm theo yêu cầu và nguyện vọng của nước này.

Đại diện của Rosoboronexport - Sergei Ladygin cho hay: "Tập đoàn Rosoboronexport và Uralvagonzavod đã chính thức nhận được đề nghị của quân đội Peru về việc cho phép quân đội nước này được thử nghiệm loại vũ khí Nga đang chào hàng".

Theo Sergei Ladygin, các cuộc thử nghiệm tính năng sẽ được quân đội Peru tiến hành trong 6 tháng (một khoảng thời gian khá dài nhưng cần thiết để thử nghiệm một loại mẫu xe chiến đấu đắt tiền trước khi quyết định mua hay không mua).

Các thiết bị đi kèm (phụ tùng, vũ khí) sẽ được chuyển tới cho quân đội Peru để nước này tiến hành các cuộc thử nghiệm trong có có thử nghiệm hỏa lực thật ngoài thao trường.

Đặc điểm cơ bản của T-90s

Sau khi thử nghiệm, nếu cảm thấy hài lòng, quân đội Peru có thể sẽ đặt hàng của Nga 100 chiếc T-90S. Hiện quân đội nước này đang vận hành khoảng 300 chiếc xe tăng T-55 được sản xuất từ thời Liên Xô. Hiện Peru đã có ý định thay thế loại xe tăng "cổ" này bằng T-90S.

Xe tăng T-90S do Nga sản xuất được trang bị động cơ đa diesel hỗn hợp với sức mạnh 1.139 mã lực cho phép xe chiến đấu này có thể đạt được vận tốc 60 km/h (đường bằng) và 45 km (trên địa hình gồ ghề).

Xe có trọng lượng 46.5 tấn với tháp pháo cỡ nòng 125 mm được hiện đại hóa với khả năng nạp đạn tự động, bắn đạn tên lửa 9M119M.

Tăng T-90S có khả năng kiểm soát, định vị và liên lạc tự động. Súng máy 7.62 mm có thể được điều khiển từ xa. Kíp lái dành cho T-90S gồm 3 người (cả tài xế và pháo thủ). Xe được trang bị giáp cảm ứng nổ, hệ thống bảo vệ NBC.

Quân Cơ