Nga thẳng thừng bác bỏ cáo buộc vi phạm không phận của Phần Lan

12/06/2013 15:55 Bình Nguyên
(GDVN) - Sỹ quan này khẳng định rằng mỗi chuyến bay của Không quân Nga tại khu vực đều được kiểm soát chặt chẽ.
Trước thông tin được Bộ Quốc phòng Phần Lan tuyên bố sáng nay đề cập việc có 2 máy bay chiến đấu của Không quân Nga đã vi phạm không phận của nước này, quân đội Nga đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc từ phía láng giềng Phần Lan.


Thiếu tá Vladimir Drobyshevskiy - sỹ quan phụ trách báo chí của Quân Khu Tây của Nga cho hay các máy bay của Không quân Nga gồm 1 chiếc Tu-22 và 1 chiếc Su-27 hộ tống đã không vi phạm không phận của Phần Lan.

Đại diện của Quân Khu Tây cho biết hai chiếc máy bay trên đang thực thi nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu và không vi phạm không phận của nước nào.

Sỹ quan này khẳng định rằng mỗi chuyến bay của Không quân Nga tại khu vực đều được kiểm soát chặt chẽ.

Trước đó vào hôm thứ Hai đầu tuần, các căn cứ không quân của Nga đóng ở các khu vực Karelia,Leningrad và Murmansk đều được lệnh báo động sẵn sàng chiến đấu bất ngờ theo chỉ lênh của Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga.

Trong giai đoạn đầu của quá trình diễn tập kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các phi công các máy bay chiến đấu của Nga đã bay tổng cộng 1,3 ngàn km. Toàn bộ các đơn vị không quân thuộc biên chế của Quân Khu Tây vẫn đang thực hiện nhiệm vụ này.
Bình Nguyên