Nghệ An:Bí ẩn việc nữ sinh bị ngất hàng loạt trong giờ học

29/11/2011 06:32 Xuân Hòa
(GDVN) -Đang ngồi học các nữ sinh tại trường THPT 3, huyện Yên Thành bất ngờ ngã ra bàn ngất hàng loạt và hiện tượng này nhanh chóng lan rộng ra nhiều lớp. 

Sự việc này xảy ra trong mấy ngày qua đã gây hoang mang cho thầy trò và phụ huynh tại ngôi trường này. 

Theo như các giáo viên tại đây cho biết, hiện tượng này bắt đầu xuất hiện từ ngày 25/11 tại khối học sinh 11 của trường. Sau đó sự việc tiếp tục lan rộng sang các lớp khác của khối 11 và 12 cùng trường. "Vì ban đầu, mỗi lớp chỉ có 1 vài em xảy ra hiện tượng này nên không ai để ý", một giáo viên tại đây nói.

Trường THPT Yên Thành 3, nơi xảy ra hiện tượng nữ sinh ngất hàng loạt trong mấy ngày qua gây hoang mang cho phụ huynh và học sinh nơi đây

Việc xảy ra ngất hàng loạt lên đỉnh điểm vào giờ dạy Vật Lý, tại lớp 12 C1 sáng ngày 28/11. Trong khi giáo viên đang giảng bài trên lớp bất ngờ có học một nữ sinh bị ngất trong lớp. Nghĩ em đó chỉ bị ốm nên ngất vì vậy giáo viên cho một số học sinh nam đưa nữ sinh này xuống phòng y tế để theo dõi. Tuy nhiên chỉ ít phút sau, 28 trong tổng số 32 nữ sinh lớp này tiếp tục... ngất khiến tiết học bị ngưng lại.

Thầy Thao, giáo viên dạy Vật Lý lớp 12 C1 cho biết: “Lúc đầu tôi cứ tưởng em Nguyễn Thị Hà (nữ sinh đầu tiên bị ngất) bị ngất là do ốm nên cho các em nam đưa xuống phòng y tế kiểm tra nhưng sau đó hầu hết các em nữ trong lớp đều ngất. Tôi chưa khi nào gặp trường hợp này  và cũng không biết lý do vì sao nên lúc đó rất lo”.

“Em và cả lớp đang học thì bất thấy các bạn nữ bắt đầu ngất và ngã ra bàn. Nhìn thấy vậy em cũng bị ngất theo và không biết gì nữa cả”, một nữ sinh lớp 12 C1 nhớ lại.


Lãnh đạo trường THPT Yên Thành 3 đã nhanh chóng chủ động liên hệ với Bệnh viện Đa Khoa Quang Thành, huyện Yên Thành tiến hành sơ cứu cho các nữ sinh bị ngất và tìm ra nguyên nhân để xảy ra hiện tượng này.


Sau khi tiến hành sơ cứu, các nữ sinh đã hồi phục trở lại và được đưa về nhà để tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên do hiện tượng xảy ra hàng loạt, lại tập trung chủ yếu vào các lớp cuối cấp nên đã gây tâm lý hoang mang cho học sinh và phụ huynh.


“Hiện chúng tôi đang phối hợp với nghành y tế nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng này và sớm tiến hành động viên các em để các em yên tâm học tập.”, Thầy Trần Đình Đô – Hiệu trưởng trường cấp 3 Yên Thành cho biết.

Bước đầu, cơ quan y tế xác định nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do các em học sinh cuối cấp chuẩn bị cho kỳ thi nên bị áp lực học tập, căng thẳng thần kinh gây ra hiện tượng hysteria (ngất hàng loạt). Hiện tượng này cũng đã từng xảy ra ở nhiều trường trong nước  ta.

Xuân Hòa