Nghẹn lòng nữ sinh gặp nạn trên đường đi từ thiện, bỏ dở giấc mơ làm cô giáo

24/07/2019 16:32 LÃ TIẾN
(GDVN) - Sau khi chốt đổi nguyện vọng vào học khoa Văn, Đại học sư phạm Hà Nội, nữ sinh Minh Ánh theo chân mẹ đi làm từ thiện ở Hà Giang, không may tử nạn.

Sáng nay (24/7), nghe tin nữ sinh Trần Thị Minh Ánh đi cùng mẹ tham gia đoàn từ thiện của Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, không may qua đời vì tai nạn giao thông, nhiều bạn bè, các thầy cô giáo đã đến chia buồn cùng gia đình.

Từng dòng người đến thăm hỏi, nhìn thấy cáo phó, di ảnh của cô gái trẻ mới 18 tuổi, ngưỡng tuổi đẹp nhất của người con gái, ai ai cũng nghẹn lòng, thương xót.

Minh Ánh là cựu học sinh lớp 12D1, Trường Trung học phổ thông Thái Phiên (Hải Phòng).

Nữ sinh Trần Thị Minh Ánh (ngoài cùng bên trái) tử nạn trên đường đi từ thiện tại Hà Giang (Ảnh: facebook nhân vật)

Em là con út trong nhà, mẹ em làm Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Thái Phiên; chị gái em là cô giáo đang giảng dạy trên Hà Nội.

Em vừa hoàn thành kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia với 22 điểm, em chốt đổi nguyện vọng xét tuyển vào Khoa Văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Cô giáo Phạm Thị Thanh Loan, giáo viên chủ nhiệm của Minh Ánh nghẹn ngào chia sẻ: “Minh Ánh là học sinh ngoan của lớp, em học rất giỏi và tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.

Em rất nhanh nhẹn, hoạt bát, tính tình thẳng thắn, được các bạn bè trong lớp và trong trường yêu quý.

Từ nhỏ, Minh Ánh đã có ước mơ được đi làm từ thiện. Vì thế, sau khi thi xong Trung học phổ thông quốc gia, em đã nói với mẹ ước mơ này của mình.


Lần này anh bay, mãi mãi không về…

Tối 22/7, sau khi chốt đổi nguyện vọng vào đại học, Minh Ánh nghe mẹ nói sẽ tham gia chuyến đi từ thiện tại Hà Giang nên em đăng ký đi luôn và được mẹ đồng ý.

Sáng ngày 23/7, chuyến xe khởi hành, không ngờ, nguyện vọng của em còn chưa thực hiện được thì chuyến xe gặp nạn trên đường, khiến em ra đi mãi mãi”, cô Loan nức nở nói.

Cô giáo Loan cho biết thêm, cô nghe tin Minh Ánh gặp tai nạn từ chiều qua (23/7) và cô đã cầu mong cho em được bình an, tai qua nạn khỏi.

Sau khi tai nạn xảy ra, Ánh được sơ cứu và được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu.

Tại đây, em đã được các bác sĩ bệnh viện nhiệt tình cứu chữa, nhưng vì vết thương quá nặng, em đã trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 3 giờ sáng nay.

Ngay sau đó, gia đình đã đưa thi thể của em về nhà tại khu Vườn hồng, phường Đằng Hải, quận Hải An.

Trong cái nắng hè oi ả, tiếng khóc đau đớn của người thân, những giọt nước mắt bạn bè Minh Ánh khiến ai cũng thấy đau lòng.

Sự ra đi quá đột ngột của Minh Ánh khiến giấc mơ trở thành cô giáo dạy Văn của Minh Ánh bỗng chốc lỡ dở.

Ngoài Minh Ánh, 2 cô giáo Trịnh Ngọc Bích Hà và Vũ Thị Vân Anh (giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, Hải Phòng) cũng tử nạn trong chuyến đi này.

Được biết, gia đình sẽ tổ chức lễ viếng cho Minh Ánh vào 10 giờ sáng mai (25/7); lễ truy điệu, lễ tiễn đưa em về nơi an nghỉ cuối cùng được tổ chức vào sáng 26/7.

LÃ TIẾN