Nghi án: Đánh 'hội đồng' gây thương tích để giải quyết thù hằn?

27/02/2012 13:00 Điều tra của Hải Sơn - Cao Tuân
(GDVN) - Đánh ‘hội đồng’ gây thương tích nặng, nhưng trong quá trình điều tra Cơ quan CSĐT CA huyện Cẩm Giàng đã bỏ lọt đối tượng phạm tội…?

Báo Giáo dục Việt Nam nhận được đơn thư của ông Vũ Duy Quang (sinh năm 1964. trú tại quận Hoàng Mai – Hà Nội) phản ánh với nội dung: Ông Quang đã tố cáo Đại tá Nguyễn Văn Việt, Trưởng Công an huyện - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng và Thượng tá Dương Ngọc Vĩnh, Phó trưởng CA huyện, phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng vì có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án; trốn tránh trách nhiệm giải quyết tố cáo của công dân; che dấu hành vi phạm tội và bỏ lọt tội phạm của Hoàng Văn Lợi và Hoàng Văn Khen (thôn Hộ Vệ, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) trong vụ án “đánh người” xảy ra tại nhà Hoàng Văn Khen ngày 19/6/2011, khiến ông Quang bị thương tật 9%.


Ông Vũ Duy Quang

Cụ thể trong đơn thư ông Quang phản ánh sự việc như sau: Vào ngày Chủ nhật ngày 19/6/2011, theo lời mời của ông Hoàng Văn Vy trú tại thôn Hộ Vệ, xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) về dự đám cưới con gái tại gia đình ông Vy. Khi ngồi ăn tiệc cưới, uống rượu với 2 anh em nhà thông gia thì có Hoàng Văn Khen (thôn Hộ Vệ - Cẩm Hưng) đến chuốc rượu.


Trong khi uống rượu thì Hoàng Văn Khen có sang bàn rượu và nhờ ông Quang xin hộ cho cháu họ đi học nghề sửa chữa ô tô ngoài Hà Nội. Sau đó, ông Quang sang nhà ông Khen uống nước theo lời mời. Khi vừa vào nhà thì có Hoàng Văn Lợi, Hoàng Văn Nhật (em trai Lợi) cùng trú tại thôn Hộ Vệ và 3-4 người lạ mặt khác "ép" ông Quang ngồi uống nước.

Trong đơn, ông Quang nêu rõ: “Trong khi ngồi uống thì Khen trực tiếp quát nạt tôi và vu khống: “Tại sao thằng Lợi ra Hà Nội (ông Khen là anh họ ông Lợi - PV) mày cho người đánh nó?” và ép buộc tôi phải nộp 25 triệu đồng mà Lợi nói trước kia còn làm ăn với nhau? Tôi không đồng ý và nói: Cái giấy ghi nợ này tôi không biết, việc nợ nần gì anh hay không thì sẽ có sổ đối chiếu với nhau sau. Hôm nay, không ký tá gì hết. Sau đó, tôi gọi điện cho anh Vy kêu cứu thì bị Lợi bóp cổ và Khen cũng nhảy vào đấm và đá tôi”.

Cũng theo lời kể của ông Quang, sau khi ông bị lôi từ ghế ra thì ông thấy có bóng một người cầm một vật gì đó như con dao chém vào đầu nhưng ông kịp cúi xuống nhưng vẫn trúng vào đỉnh đầu và bị chảy máu. Không dừng lại, khi ông Quang ngã ra đất thì Khen và nhiều người khác nữa dùng chân dẫm đạp vào ngực, mặt khiến ông bị bất tỉnh gần cổng nhà Khen và phải đưa đến Trạm Y tế xã Cẩm Hưng cấp cứu.

Đơn tố cáo khẩn cấp của ông Vũ Duy Quang gửi đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Ngay sau đó, lực lượng an ninh thôn Hộ Vệ, CA xã Cẩm Hưng có mặt tại hiện trường và ngăn chặn những đối tượng trên và báo cáo CA huyện Cẩm Giàng xử lý theo pháp luật. Theo kết quả giám định pháp y số 221/LKGĐ ngày 25/8/2011 của Phòng KTHS Công an tỉnh Hải Dương, ông Quang bị tổn hại sức khỏe, thương tích 9%.

Tuy nhiên, theo ông Quang, việc xử lý sự việc gây thương tích tổn hại 9% sức khỏe cho ông tại thôn Hộ Vệ vừa qua, CA huyện Cẩm Giàng đã bỏ lọt các đối tượng phạm tội là Hoàng Văn Khen. Ngay trong thông báo số 363/TB ra ngày 04/11/2011 của cơ quan CSĐT – CA huyện Cẩm Giàng về việc ra quyết định “không khởi tố vụ án hình sự đã không đề cập đến những hành vi quát nạt, đánh người và vu khống của Hoàng Văn Khen. Thậm chí nhiều nội dung trong quyết định này không phản ánh đúng sự việc đã xảy ngày 19/6/2011 tại gia đình nhà ông Hoàng Văn Khen.


Hình ảnh ông Quang chụp lại hôm xảy ra sự việc ngày 19/6/2011

“Vì sao cơ quan CSĐT CA huyện Cẩm Giàng sau quá trình điều tra sự việc lại có thể ra một quyết định có nhiều điểm sai sự thực đến như vậy?” - ông Quang bức xúc.

“Tôi nhận được thông báo từ Công an huyện Cẩm Giàng chỉ xử lý hành chính đối với  Hoàng Văn Lợi và Hoàng Văn Nhật còn Hoàng Văn Khen và một số người hành hung tôi ngày 19/6/2011 lại không hề được nhắc tới trong sự việc này?” – ông Quang cho biết thêm.

Như vậy, phải chăng có dấu hiệu đã bỏ lọt tội phạm và che giấu hành vi phạm tội của Cơ quan CSĐT CA huyện Cẩm Giàng? Báo Giáo dục Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng và nhất là cơ quan công an huyện Cẩm Giàng nhanh chóng điều tra xác minh làm rõ sự việc mà ông Vũ Duy Quang đã phản ánh đến các cơ chức năng và Báo Giáo dục Việt Nam.

Báo GDVN sẽ tiếp thông tin về vụ việc này đến bạn đọc…

(còn nữa...)

Điều tra của Hải Sơn - Cao Tuân