Người biểu tình Ai Cập: Quân đội nổ súng từ trực thăng

17/08/2013 13:30 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Một người biểu tình đã gọi điện tới Al-Jazeera cho biết một người bạn của ông, người tham gia vào cuộc biểu tình, đã bị bắn vào cổ. Ngoài ra, súng máy từ máy bay trực thăng còn khiến nhiều người khác thiệt mạng và bị thương.

Những người ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi hôm 17/8 tuyên bố rằng máy bay quân sự đang lượn vòng trên đầu những người biểu tình và nổ súng vào họ từ trên không.

Trực thăng quân sự Ai Cập tuần tiễu trên bầu trời trung tâm Cairo.

Kênh truyền hình Al Jazeera và các đài phát thanh địa phương đã cho công bố loạt bằng chứng liên quan tới cáo buộc trên.

Một người biểu tình đã gọi điện tới Al-Jazeera cho biết một người bạn của ông, người tham gia vào cuộc biểu tình, đã bị bắn vào cổ. Ngoài ra, súng máy từ máy bay trực thăng còn khiến nhiều người khác thiệt mạng và bị thương.  

Theo ông, những người đang biểu tình ở trong khu vực Ramses buộc phải trốn dưới cầu vượt để tránh đạn.

Tính chính xác của thông tin này chưa được xác nhận bởi các nguồn độc lập, nhưng thực tế có các máy bay trực thăng quân sự di chuyển trên bầu trời trung tâm Cairo.

Người dân địa phương tố cáo quân đội bắn vào người dân từ trên không trên Twitter của đài phát thanh địa phương.

Những người ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohammed Mursi tuyên bố đã đến "ngày thịnh nộ" chống lại chính phủ lâm thời của Ai Cập. Các cuộc đụng độ giữa người Hồi giáo và cảnh sát vẫn tiếp tục xảy ra trong một số bộ phận của Cairo và các thành phố khác.

Bộ Nội vụ Ai Cập đã yêu cầu người dân và khách du lịch ở thủ đô Cairo thúc giục họ phải lập tức rời khỏi trung tâm thành phố ngay sau khi bắt đầu "hoạt động chống lại các thành phần khủng bố".

Tình trạng bất ổn ở Ai Cập bùng phát hôm thứ Tư vẫn tiếp tục. Theo số liệu chính thức, số người chết đã vượt quá 600, trong khi đảng Anh em Hồi giáo cho rằng trong các cuộc đụng độ với cảnh sát đã giết chết hơn 2.600 người.


Nguyễn Hường (nguồn Lenta)