Người chồng vũ phu ra tay tàn độc sát hại vợ trước mặt cán bộ Toà án

24/08/2013 08:03 Hữu Chí - Xuân Hoà
(GDVN) -Bất chấp sự có mặt của cán bộ toà án và những lời van xin thống thiết của đứa con gái Ca vẫn liên tiếp đâm những nhát dao oan nghiệt vào vợ mình.

Như thông tin báo Giáo dục Việt Nam đã đưa khoảng 9h ngày 20/8 trong lúc đoàn cán bộ xuống kiểm tra, xác định lại tài sản để giải quyết việc ly hôn của vợ chồng nhà Tào Văn Ca (49 tuổi) và chị Trịnh Thị Ngọc (51 tuổi), ở thôn Đồng Hương, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành.

Khi làm việc xong đoàn cán bộ tiến hành ra về thì Ca đã vào nhà cầm dao bầu đuổi theo vợ và đâm nhiều nhát khiến chị này chết ngay tại chỗ trước sự chứng kiến của mọi người.

Nỗi đau của những đứa con gái chị Ngọc khi phải tận mắt chứng kiến bố giết mẹ

Ngay sau đó ông Tào Văn Ca đã bị bắt về trụ sở Công an xã để lấy lời khai và bàn giao cho Công an huyện Thạch Thành. Nạn nhân cũng được các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi để phục vụ cho giải quyết vụ việc.

Người chồng vũ phu đánh vợ như cơm bữa

Sau những chặng đường dài, chúng tôi đã đến địa phương xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa để tìm hiểu rõ vấn đề về cái chết của người vợ bị chồng vũ phu đâm chết khiến cả một vùng quê phải rùng rợn về sự tàn độc của người chồng.

Hiện trường nơi chị Ngọc bị gã chồng vũ phu sát hại

Không giấu được sự sợ hãi ông Tào Song Hồi (SN 1950) là người gần nhà ông Ca, cũng là người đã chứng kiến sự việc cho biết: Hồi nhỏ Ca học hết lớp 6 thì ở nhà làm đồng cùng gia đình. Đến khi lớn lên Ca gặp chị Ngọc và nên duyên với nhau năm 1978.

Cuộc sống gia đình của họ càng đầm ấm hơn khi 4 người con gái ra đời. Tuy nhiên, càng về thời gian sau Ca trở chứng thường xuyên nổi nóng vô cớ và hành hạ chị Ngọc khiến nhiều lần chị phải đi bệnh viện cấp cứu liên tục.


Theo nhiều người dân cho biết: ông Ca có tính cách rất là thô bạo, hễ có ai nói gì mà Ca không ứng ý thì người đó liền bị dọa dẫm, đánh đập ngay lập tức.


Ông Hồi nhớ lại, năm 2010 Ca có xích mích với anh Đạt (anh em con chú con bác). Chỉ sau một chầu rượu anh Ca đã có những lời lẽ không hay trong gia đình. Khi anh Đạt vào khuyên can thì Ca đã đe dọa anh Đạt. Sau được ba ngày thì anh Đạt bị Ca chặn đường và bắt Đạt quỳ xuống đất, thậm chí còn lấy dao băm vào đôi tay anh Đạt khiến anh phải đi viện điều trị vết thương.

Di ảnh của chị Ngọc

Không dừng lại ở đó với bản tính hỗn láo, hung hăng đã có thời gian Ca hành hạ chị Ngọc phải đi viện điều trị mấy lần và đêm xuống còn không cho vợ vào nhà ngủ. 


Trong một lần Ca đi chơi về khuya về thấy nét mặt của chị Ngọc không được hài lòng cho lắm Ca đã lớn tiếng dọa dẫm và đuổi chị Ngọc ra khỏi nhà. Không chỉ đêm hôm đó mà cả tuần trời Ca vẫn cương quyết không cho chị Ngọc về nhà. Thấy vậy nhiều người đã sang khuyên ngăn nhưng Ca vẫn tính khí hung hãn không cho vợ về. Bị chồng đuổi khỏi nhà chị Ngọc phải sang ngủ nhờ con cái và mang theo nổi khổ tâm trong lòng.


Mặc dù bị chồng hành hạ nhiều lần nhưng chị Ngọc vẫn cam chịu không thể nói cùng ai, cho đến một ngày sự chịu đựng có hạn nên chị đã làm đơn gửi lên xã, huyện xin ly dị với chồng. 

Ông Hồi hàng xóm của nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại giây phút chứng kiến gã chồng khát máu truy sát vợ trước mặt con gái và đoàn cán bộ toà án

Được một thời gian vợ chồng “cơm không lành, canh không ngọt” đến khoảng tháng 12/2012 vợ chồng ông Hồi gần nhà đã sang khuyên bảo, vận động vợ chồng Ca bỏ qua cho nhau và đoàn tụ. Nhưng chẳng mấy chốc với bản tính hung dữ cách đây 3 – 4 tháng, gia đình Ca có việc, chị Ngọc sau khi dọn dẹp nhà cửa xong lại bị một trận đòn nhừ tử với chồng.

Bữa đó Ca lôi chị ra ngoài đường túm tóc, đánh đập. Thấy vậy nhiều người lại can ngăn thì liền bị Ca lấy đá đập vào đầu người can và vu oan cho họ là xô mình xuống mương nước.


Sự việc mới đây nhất là trong khi Tòa án nhân dân huyện gọi đến để giải quyết ly hôn, Ca đã có những hành đồng ngông cuồng trước tòa khi tiếp tục đánh đập, hành hạ vợ mình ngay tại tòa khiến chị Ngọc bị thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện.


Nói về Ca, ông Hồi cho biết: “Ca vốn bản tính không được hiền lành, đối xử với mọi người kể cả người thân trong gia đình cũng hung dữ, thô bạo…Sinh ra trong gia đình có 3 anh chị em nhưng chỉ mỗi Ca là có bản tính ấy! Hễ ai nói gì không phải lòng là Ca có những lời nói dọa dẫm, sẵn sàng đe chém chết hoặc ốp mìn vào nhà. Đã có lần vợ chồng chúng tôi khuyên bảo chúng nó đoàn tụ lại thì chúng tôi liền bị Ca dọa sẽ cho nổ mìn vào nhà nên từ đó không giám can thiệp sâu”

Hạ sát vợ ngay trước mặt con gái và đoàn công tác của Toà án

Sau những trần đòn nhử tử, những vận lộn với cuộc sống cùng người chồng hung bạo, cuối cùng chị Ngọc cũng lánh đi làm thuê trên Hà Nội một vài tháng để chờ tòa giải quyết. Khi có yêu cầu của Tòa án nhân dân huyện chị đã trở về để giải quyết cho mọi chuyện êm xuôi nhưng đó cùng là lần cuối cùng chị về nhà và chết dưới những nhát dao chí mạng của người chồng. 

Có lẽ với chị Trang nỗi ám ảnh khi chứng kiến bố giết mẹ ngay trước mặt mình sẽ ám ảnh suốt cả cuộc đời

Chưa hết bàng hoàng về giây phút khi chứng kiến anh Ca cầm dao kết liễu đời chị Ngọc ông Tào Song Hồi nhớ lại vụ việc: Vào khoảng 8 giờ ngày 20/8 khi đoàn cán bộ gồm 5 người xuống nhà Ca đo đạc làm việc, tôi có chạy sang để nghe ngóng tình hình. 

Khi đoàn cán bộ đo đạc xong ra về thì chị Chinh xin phép gia đình để đoàn về UBND xã để thụ lý hồ sơ. Nhưng khi chuẩn bị ra về thì chị Ngọc cũng theo đoàn cán bộ ra về. Nhưng bực tức với vợ nên Ca đã giằng co với chị Ngọc không cho vợ theo đoàn cán bộ về xã. Thấy vậy nhiều người đã vào can ngăn nhưng Ca cương quyết bảo “để vợ tôi ở nhà để tôi giải quyết chuyện gia đình”. 

Nhưng vì sợ chồng nên chị Ngọc không dám ở lại và ngồi lên xe anh Hóa (công an viên thôn) để anh này chở về xã. Khi chuẩn bị đi thì anh Ca quay vào nhà mở cốp xe và lấy một con dao bầu sắc nhọn dắt đằng sau lưng lao ra ngoài. Chị Chinh trong đoàn cán bộ phát hiện Ca có hung khí sau lưng liền la lớn lên “anh Ca có hung khí”. 


Nghe vậy chị Ngọc hốt hoảng nhảy xuống xe và chạy trốn quanh vườn, khi vừa chạy được nửa vòng thì anh Ca túm được chị Ngọc và đâm một nhát chí mạng vào ngực trái khiến chị gục ngã, máu tuôn chảy đẫm áo quần. Rồi sau đó là những nhát dao liên tiếp khiến chị Ngọc bất tỉnh hoàn toàn. 

Thấy mẹ nằm bất tỉnh dưới những nhát dao của bố chị Tào Thị Nga đã lao vào ôm lấy mẹ khóc lóc “Mẹ ơi! Mẹ tỉnh lại đi, mẹ đừng bỏ con”. Mặc cho con khóc lóc van xin anh Ca vẫn hung hãn thậm chí còn túm tóc con gái định ra tay giết luôn con gái. 


Không biết làm gì được, tôi thì sức yếu chỉ biết la lớn “anh Ca, anh không được làm như vậy?” và anh Hóa Công an thôn cũng vào can ngăn nhưng bị Ca cầm dao vùng vằng nên anh cũng bị thương vào tay. Cho đến khi tôi hô hoán lên Ca mới chịu dừng lại”. Ông Hồi trầm dọng phân trần.


Chị Tào Thị Trang (con gái đầu chị Ngọc, ông Ca) gạt đi dòng nước mắt khóc than; “Sao lại ra nông nỗi này mẹ ơi! Con đã nói với mọi người ở đó là bảo vệ cho mẹ nhưng mọi người và con không làm được điều đó! Mẹ ra đi trước mặt mọi người, sao lúc đó không ai cứu mẹ được mẹ ơi!”


Cũng theo ông Hồi, chị Ngọc là một người sống rất hiền lành, cần cù chịu khó. Đã nhiều lần bị chồng đánh đập nhưng chị vẫn cam chịu. Cho đến một ngày sự hành hạ của chồng về thể xác lẫn tinh thần chị đã không chịu được nên mới làm đơn ly hôn.


Trao đổi với chúng tôi về sự việc trên ông Lưu khắc Vân (Chủ tịch xã Thạch Sơn) cho biết: “Theo yêu cầu của tòa án cần UBND giúp đỡ một đồng chí Công an, một địa chính, một trưởng thôn và lãnh đạo của UBND xã.

Hôm đó đoàn cán bộ xuống kiểm tra, đo đạc tài sản gồm 5 người. Đến khoản 10h sáng, ngày 20/8 tôi nhận được điện thoại của anh Bùi Văn Thứ (Trưởng Công an xã) về vụ việc đau lòng trên chúng tôi đã chỉ đạo những công việc cần thiết, cấp báo lên trên để các cơ quan pháp y, cũng như là các cơ quan chức năng chuyên môn về giải quyết vụ việc. Đồng thời cũng xuống động viên thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình”

Hữu Chí - Xuân Hoà