Người dùng iPhone, iPad toàn cầu đang bị FBI theo dõi?

05/09/2012 06:10 Bảo Thành (Nguồn: RT)
(GDVN) - Những người dùng bị rò rỉ thông tin có thể trở thành nạn nhân của những kẻ chuyên nhắn tin rác và có thể nhận được những đường dẫn (link) qua email giả mạo Apple. Thậm chí thông tin hồ sơ và thẻ tín dụng của họ cũng có thể bị đánh cắp.

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

> Mục mới: Nóng trên mạng

Nhóm hacker AntiSec có quan hệ với nhóm Anonymous tuyên bố đã lấy được danh sách 12,367,232 thiết bị iOS của Apple bao gồm mã UDID, tên người dùng, tên thiết bị, loại thiết bị, ký hiệu Dịch vụ Thông báo của Apple, mã vùng, số điện thoại, địa chỉ…” từ một máy tính của FBI.

FBI thu thập thông tin cá nhân của người sử dụng iPhone, iPad làm gì?

Hồi trung tuần tháng Ba vừa qua, nhóm này đã xâm nhập thành công vào máy tính Dell Vostro do Đặc vụ Christopher K. Stangl thuộc đội Hành động không gian mạng internet FBI và đội Xác nhận chứng cứ văn phòng FBI tại New York quản lý thông qua lỗi AtomicReferenceArray trên Java.”

Dữ liệu của nhóm AntiSec tung ra có 1.000.001 hồ sơ gồm có tên người dùng, tên thiết bị, số điện thoại và địa chỉ. Các dữ liệu này ban đầu được lấy từ các thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple như iPhone, iPad và iPod.

Anonymous và AntiSec là những nhóm hacker rất thích "trêu ngươi" Cục Điều tra Liên bang Mỹ, một số vụ bắt bớ chỉ khiến cho các hacker này càng quyết tâm làm đến cùng. Thậm chí nhóm hackers này đã tiến hành nghe lén một buổi họp chống Anonymous của FBI.

Các thành viên nhóm Anynomous

Mục đích của nhóm này là thu hút sự quan tâm của người sử dụng về khả năng FBI đột nhập vào máy tính để theo dõi họ. Sau khi tiết lộ hàng trăm mã số chứng minh thư cá nhân, AntiSec cho rằng họ muốn tạo ấn tượng mạnh mẽ và lâu dài hơn.

Nhóm s hackernày cho hay: “Chúng tôi nhận thấy rằng chẳng ai quan tâm nếu chỉ nói với họ, FBI đang sử dụng thông tin cá nhân và thông tin thiết bị của bạn đấy’”.

Người sử dụng iPhone, iPad trên toàn thế giới có thể đang bị  FBI theo dõi?

Sau vụ rò rỉ này, cộng đồng mạng đã ngay lập tức xôn xao với sự ngạc nhiên pha lẫn tức giận. Kim Dotcom, người đồng sáng lập trang chia sẻ dữ liệu Megaupload nói rằng: “Không hiểu FBI đang làm gì với 12 triệu thông tin người dùng iPhone? Phải chăng là theo dõi và giám sát? Họ không còn giới hạn nào nữa chăng?”

Tuy nhiên nhóm hacker cho hay họ không tiết lộ toàn bộ dữ liệu bị đánh cắp. Trong thông điệp mô tả kết quả của vụ đột nhập này, AntiSec đã đưa ra một danh sách thông tin cá nhân dài hơn rất nhiều.

Mặt khác, các chuyên gia cho rằng những dữ liệu bị đánh cắp này có thể rất có giá trị với những kẻ chuyên spam và nhắn tin rác. Những người dùng bị rò rỉ thông tin có thể trở thành nạn nhân của những kẻ này và có thể nhận được những đường dẫn (link) qua email giả mạo Apple. Thậm chí thông tin hồ sơ và thẻ tín dụng của họ cũng có thể bị đánh cắp.

Bảo Thành (Nguồn: RT)