Người kế nhiệm chức Chủ tịch Triều Tiên đã có con?

01/11/2011 13:42 Nguyễn Hường (Theo Chosun Ilbo)
(GDVN) - Theo kênh truyền hình Asahi TV, hai người con trai Jong-un và Jong-chol của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il đã cùng được làm bố từ năm ngoái.
Trong tháng 2/2011, kênh truyền hình Asahi TV dẫn nguồn tin riêng cho biết: Kim Jong-chol đã được làm cha vào tháng 8/2010 và con của Đại tướng Kim Jong-un cũng đã chào đời ngay sau đó. Giới tính của các em bé đã không được tiết lộ.

Nguồn tin trên cho biết thêm, có thể do "nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il nhận thức được tình trạng sức khỏe của mình nên đã nói với hai người con trai của ông rằng ông muốn có cháu". Và đó là lý do khiến người con trai thứ hai và con trai út của Chủ tịch Kim đã mau chóng kết hôn.

Nhưng thông tin về việc hai người con trai này của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã kết hôn hay đã có con cho tới thời điểm này vẫn chưa được xác nhận chính thức từ phía chính quyền Bình Nhưỡng.
Kim Jong-chol và người phụ nữ được cho là vợ của anh tại Singapore hồi đầu năm nay
Tuy nhiên, tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) hôm 30/10 dẫn nguồn tin từ tờ Nhật báo Triều Tiên cho biết, Đại tướng Kim Jong-un đã kết hôn từ năm ngoái với một cô gái người Chongjin, năm nay 29 tuổi, hiện đang bảo vệ luận án tiến sỹ.

Trong tháng 2/2011, kênh Asahi TV và thông tấn xã Hàn Quốc Yonhap cũng đã đăng tải một bức ảnh cho thấy Kim Jong-chol, con trai giữa của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, xuất hiện cùng một phụ nữ trong một buổi hòa nhạc tại Singapore, nơi hai người tỏ ra khá thân mật và cùng đeo một cặp nhẫn đôi ở ngón áp út bàn tay trái - nơi các cặp vợ chồng thường đeo nhẫn cưới để biểu thị đã kết hôn.

Các quan chức tình báo Hàn Quốc tin rằng, Kim Jong-chol sinh năm 1981 và  Kim Jong-un sinh năm 1982 hoặc 1984; mặc dù Kenji Fujimoto - một cựu đầu bếp trong gia đình Chủ tịch Kim Jong-il cho rằng Kim Jong-un sinh năm 1983.

Kim Jong-nam (40 tuổi), con trai cả của Chủ tịch Kim có hai vợ và hai người con trai, một cô con gái.  Theo Chosun Ilbo, người vợ đầu tiên của Jong-nam là Shin Jong-hui đang sống ở vùng ngoại ô phía bắc của Bắc Kinh với con trai Kum-sol (14 tuổi).

Người vợ thứ hai của Jong-nam của Lee Hye-Kyong sống ở Macau cùng với ông và người con trai Han-sol (16 tuổi) và con gái Sol-hui (12 tuổi). Hiện người con trai Han-sol của Jong-nam đang theo học trung học tại một trường quốc tế ở Bosnia.

Ngoài ra, có một số thông tin cho rằng Jong-nam còn có quan hệ thân mật với một nữ tiếp viên của hãng hàng không Air Koryo tên là So Yong-la, người đang sống tại Macau.
Nguyễn Hường (Theo Chosun Ilbo)