Người kế nhiệm ông Nguyễn Bá Thanh nói gì sau khi được bầu?

01/04/2013 18:12 Tuấn Nam
(GDVN) - Ông Trần Thọ chia sẻ: “Mục tiêu của tôi là giữ cho TP. Đà Nẵng ổn định, tiếp tục phát triển và phát triển bền vững”.
Sáng nay, ngày 1/4, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 khai mạc kỳ họp thứ 6 (bất thường) đã tiến hành các thủ tục miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng và thôi làm đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Bá Thanh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 do ông Nguyễn Bá Thanh nhận nhiệm vụ mới theo điều động của Trung ương.

Ông Trần Thọ và người tiền nhiệm Nguyễn Bá Thanh (Ảnh; Trần Phan)

Cũng trong kỳ họp, HĐND Đà Nẵng cũng đã bầu ông Trần Thọ - Phó Bí thư phụ trách Thành ủy Đà Nẵng, thay ông Nguyễn Bá Thanh giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng.


Chiều nay, ngay sau khi nhận nhiệm vụ mới, trao đổi với Giáo dục Việt Nam về công tác trong thời gian tới, ông Trần Thọ chia sẻ: “Mục tiêu của tôi là giữ cho TP. Đà Nẵng ổn định, tiếp tục phát triển và phát triển bền vững”.


Khi được hỏi về liệu có một áp lực nào đó về công việc do người tiền nhiệm Nguyễn Bá Thanh để lại, vị Tân Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng cho hay: “Công việc phía trước còn nhiều và nặng nề. Anh Nguyễn Bá Thanh là người có bề dày kinh nghiệm và tôi kế thừa những việc đã làm tốt. Tôi sẽ cùng với tập thể quyết liệt thực hiện các mục tiêu để cho Đà Nẵng, ổn định, phát triển và không được phép dừng lại”. 


Trước đó, trong kỳ họp, sau khi được bầu làm Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng, ông Trần Thọ đã bày tỏ lời cảm ơn của mình đến với các vị đại biểu HĐND TP Đà Nẵng đã tín nhiệm và giao cho ông trọng trách mới này. 


Ông Thọ nói: “Tại kỳ họp này, tôi vinh dự bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố. Với trách nhiệm là người đại biểu HĐND, tôi sẽ đề cao trách nhiệm cá nhân, cố gắng hết sức mình cùng tập thể Thường trực HĐND, các vị đại biểu HĐND và các cơ quan liên quan phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngay sau kỳ họp này, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND thành phố tiếp tục sâu sát cơ sở, lắng nghe kỹ lưỡng, phản ánh sớm nhất và chính đáng của người dân; đồng thời tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong công tác giám sát việc thực hiện nghị quyết của các kỳ họp trước đây nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố”.


Về phía mình, ông Nguyễn Bá Thanh cũng đã bày tỏ cảm xúc khi nói lời tạm biệt với HĐND thành phố sau gần 10 năm ông giữ chức Chủ tịch HĐND. Ông rất chân thành cảm ơn Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ ban ngành của Trung ương; đội ngũ cán bộ làm công tác Đảng, đoàn thể, mặt trận, cán bộ HĐND, UBND các cấp, các sở ban ngành. Xin cám ơn các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí hưu trí cao cấp, các cán bộ hưu trí, các đồng chí CCB và toàn thể nhân dân thành phố Đà Nẵng trong những năm qua đã cộng tác, hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều kiện cho ông hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó. 


“Điều tôi muốn nhắn nhủ với cán bộ Đảng viên và nhân dân thành phố là đoàn kết. Đoàn kết trong Đảng bộ, đoàn kết giữa Đảng và chính quyền với nhân dân thành phố. Chúng ta tiếp tục thực hiện phương châm “Đảng nói dân tin”, “Mặt trận đoàn thể vận động thì dân theo”, “Chính quyền làm dân ủng hộ”. Chỉ có đoàn kết thống nhất chúng ta mới có thể xây dựng một thành phố Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp, văn minh”, ông Thanh phát biểu.

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 và Nghị quyết Hội nghị trung ương 6 khóa 11, ngày 28/12/2012, Bộ Chính trị đã ban hành các quyết định về việc thành lập Ban Nội chính Trung ương và Ban Kinh tế Trung ương; các quyết định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của hai ban này.

Đồng thời, Bộ Chính trị cũng ra quyết định phân công ông Nguyễn Bá Thanh - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương. Ông Trần Thọ, Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng tạm thời phụ trách Thành ủy.


Ngay sau đó, ngày 7/2, HĐND Đà Nẵng đã có kế hoạch triệu tập cuộc họp bất thường bầu nhân sự nhưng phải tạm hoãn vì lãnh đạo thành phố đi công tác đột xuất...

Tuấn Nam