Người Philippines động viên Việt Nam trước giờ bão Haiyan đổ bộ

11/11/2013 06:47 Nguyễn Hường
(GDVN) -  Nhiều bạn trẻ Philippines khác, thông qua diễn đàn BBC, cũng đã gửi các thông điệp đầy xúc động tới nhân dân Việt Nam trước giờ siêu bão Haiyan đổ bộ.

Vào ngày 9/11, khi thông tin siêu bão mạnh nhất thế giới trong năm nay Haiyan rời Philippines để lại sự tàn phá khủng khiếp và đang hướng tới Việt Nam tiếp tục tàn phá xuất hiện trên tất cả các phương tiện truyền thông quốc tế, nhiều bạn trẻ Philippines đã gửi những lời cầu nguyện, cảnh báo và cảm thông tới nhân dân ta thông qua đài BBC.

Thông điệp được ghi lại lúc 8 giờ sáng nay theo giờ Hà Nội.

Thông điệp được BBC đăng tải như sau: "Một bạn nữ người Philippines vừa gửi message qua hộp thư của BBC, nhờ ad chuyển lời tới các bạn: "Bảo trọng nhé, Việt Nam. Hy vọng người dân Việt Nam sẽ an toàn và khô ráo qua mùa bão. Nhắn gửi từ Philippines."".

Ngày 10/11, nhiều bạn trẻ Philippines khác, thông qua diễn đàn BBC, cũng đã gửi các thông điệp tương tự đầy xúc động tới nhân dân Việt Nam trước giờ siêu bão Haiyan đổ bộ như: "cầu nguyện cho các bạn Việt Nam", "chúng tôi cầu nguyện cho đất nước của các bạn", "cầu cho các bạn được an toàn", "Bảo trọng nhé, Việt Nam"...

Mặc dù vừa phải chịu tổn thất vô cùng nặng nề và khủng khiếp do siêu bão Haiyan gây ra, nhưng tinh thần quên mình vì người khác, sự chân thành và cởi mở, sự cảm thông, sự quên mình vì tình láng giềng của các bạn trẻ Philippines đã khiến nhiều người Việt Nam không khỏi xúc động, khâm phục. 

Thông điệp của các bạn láng giềng Philippines ngay lập tức thu hút được hàng ngàn lượt like, hơn 100 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận của các bạn trẻ Việt Nam. Nhiều người đã vô cùng xúc động trước những lời nhắn nhủ đầy bất ngờ và đầy quan tâm này từ phía láng giềng, mặc dù họ vừa phải chịu tổn thất vô cùng nặng nề sau siêu bão Haiyan và không quên gửi những lời cảm ơn, động viên, cảm thông, chia sẻ mất mát sâu sắc tới người dân Philippines.


Những lời chia sẻ, động viên của bạn bè Philippines gửi tới người dân Việt Nam thông qua BBC.

Đọc giả Sỹ Trần Đình viết: "Dù là quốc gia nào thì tình người luôn đặt ở vị trí có giá trị cao đẹp nhất, các bạn Philipines, nhất là người dân Đảo Lu-Dzông (Luzon - PV) hứng chịu gần như mọi cơn bão, vậy mà họ vẫn có tinh thần cảm thông với quốc dân Việt Nam thật đáng ngưỡng mộ. Chúc các bạn mọi điều an lành!!!!".

Một người dùng Facebook tên là Uyên Nguyễn cho biết: "Phi-lịp-tân (Philippines - PV) đang bị thiệt hại nhiều mà vẫn còn nghĩ tới Việt Nam. Chúc các bạn mau khôi phục được hậu quả. Tới lúc khó khăn thì nhận được sự động viên. Cám ơn bạn đến từ Phi-lịp-tân!".

Còn Facebooker có nickname Xuan Phuong Hoang viết: "Nghĩa cử cao đẹp, mặc dầu chính mình đang ở trong cơn hoạn nạn" khi bình luận về thông điệp của các bạn trẻ Philippines.

Thông điệp cảm ơn của người dân Việt Nam trước tấm chân tình vô cùng xúc động từ bạn bè Philippines.
BBC mở thêm post để các bạn trẻ Việt Nam gửi thông điệp chia sẻ mới mất mát sau siêu bão Haiyan dành cho người dân Philippines sau khi nhận được những lời nhắn nhủ yêu thương từ láng giềng.

Hơn 10.000 người đã thiệt mạng tại Philippines do bão Haiyan và đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng.
Hàng trăm ngàn người Philippines đang cần giúp đỡ sau bão.
Nhiều người sẽ trở thành vô gia cư sau trận bão khủng khiếp này.
Thi thể một người dân nằm trên đường phố ở Tacloban, Leyte sau siêu bão Haiyan.
Người Philippines đang rất cần trợ giúp về lương thực, nước uống, y tế sau bão
Cảnh tan  hoang do bão Haiyan để lại ở Philippines
Nhà cửa trong bán kính 100 mét từ bờ biển bị tàn phá bởi siêu bão Haiyan
Nạn cướp bóc đã xảy ra tại một số khu vực ở Philippines sau bão
Hàng loạt ngôi nhà bị san phẳng
Mới chỉ có 400 trong số hàng ngàn thi thể nạn nhân của siêu bão Tacloban được thu thập.
Lũ lụt kéo đến sau bão cô lập nhiều khu vực
Mức độ tàn phá của siêu bão Haiyan


Nguyễn Hường