Nhà báo Anh: Putin là chính trị gia thú vị nhất thế giới

01/03/2012 12:07 Hoàng Anh (theo RIA)
(GDVN) - "Tôi nghĩ ông ấy sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cuối tuần tới. Putin là một chính trị gia thú vị nhất trên chính trường thế giới. "

Thủ tướng Nga, ứng cử viên tổng thống Vladimir Putin là chính trị gia thú vị nhất thế giới. Đây là nhận định của một nhà báo Anh – người vừa viết cuốn sách về Thủ tướng Putin và cuốn sách này sẽ được đưa ra giới thiệu trong ngày hôm nay(1/03).


"Khi tôi đang viết một cuốn sách về Roman Abramovich, chủ sở hữu câu lạc bộ bong đá Chelsea, khám phá câu chuyện về người đàn ông giàu có này, tôi nhận ra rằng có một người ở Nga còn thú vị hơn nhiều so với Abramovich”.
"Đó chính là Vladimir Putin," nhà báo Chris Hutchins, người viết tiểu sử về Công nương Diana và nhà tài phiệt Nga Roman Abramovich, đã cho RIA Novosti biết như vậy.

Ông Hutchins, người đã nghiên cứu về cuốn sách mang tên "Putin" trong sáu năm, cho biết ông Putin "không phải là một người xấu".

Bầu chọn
Bạn có tin Thủ tướng Nga Vladimir Putin sẽ thắng ngay ở Vòng 1 bầu cử Tổng thống?

Ông đưa ra nhận xét, "Tôi nghĩ ông ấy sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử cuối tuần tới. Putin là một chính trị gia thú vị nhất trên chính trường thế giới ngày nay ",

Nga sẽ tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 04 Tháng Ba tới.

Trước đó, ông Putin đã phục vụ hai nhiệm kỳ làm tổng thống Nga từ năm 2000 và 2008, nhưng Hiến pháp không cho phép ông làm 3 nhiệm kỳ liên tiếp.

Ông trở thành Thủ tướng  Nga sau khi lựa chọn cẩn thận người kế nhiệm Dmitry Medvedev.

Hutchins cho biết ông đã có "rất nhiều điều để kể về ông Putin. Đây là chuyện chưa bao giờ được nghe thấy ở bên ngoài bởi vì mọi người đều sợ hãi."
"Tôi đã khai thác tận cùng về người đàn ông ấy. Tôi thực sự hạnh phúc vì đã hoàn thành cuốn sách này ", ông cho biết.

Nhà viết tiểu sử người Anh này cũng cho biết thêm, từ lâu ông đã băn khoăn về việc tìm kiếm một nhà xuất bản, cuối cùng nhà sản xuất truyền hình Nga sống ở Anh, Alexander Korobko, đã đồng ý giúp ông.

"Vai trò của Alexander Korobko là điều: không có nhà xuất bản người Anh nào khi tôi đã đi tìm cách đây bốn năm, không có ai sẽ đồng ý xuất bản cuốn sách này.  ông Hutchins đã tiết lộ.

"Sau đó, Alexander đến cùng và nói:" Tôi có thể sắp xếp cho cuốn sách được xuất bản và nó sẽ được xuất bản ở Nga. Đó là lý do tại sao tôi đã đi với Alexander Korobko - bởi vì ông là người tạo điều kiện cho cuốn sách này.


Dĩ nhiên ông ta không phải là người viết nó. Tôi là nhà văn, và tôi là tác giả. Ông không phải là tác giả, nhưng ông là một hỗ trợ viên, "ông nói.

Cuốn sách sẽ có mặt ở Anh và các nước nói tiếng Anh khác, cũng như ở Nga trong bản dịch tiếng Nga.

Bầu chọn
Theo bạn, nếu giành chiến thắng ngay ở Vòng 1 lần bầu cử Tổng thống năm 2012 này, điều giúp Thủ tướng Putin có được kết quả này là do?Hoàng Anh (theo RIA)