Nhiều hoạt động đón xuân Ất Mùi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

14/02/2015 23:26 Ngọc Quang (Tổng hợp)
(GDVN) - Ngày 14/2, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã vào viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện nhiều hoạt động đón xuân Ất Mùi.

Nhân dịp Xuân mới Ất Mùi 2015, sáng nay (14/2), các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. ảnh: VGP.

Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng… Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, cũng như công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.  Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tổng Bí thư chúc tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Nhân dịp Xuân mới Ất Mùi, sáng 14/2, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chúc Tết các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, các đồng chí nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư trung ương Đảng, các đồng chí Bộ trưởng…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Ảnh: VGP.

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng toàn thể đồng chí, đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài lời chào trân trọng, lời thăm hỏi thân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đất nước ta vừa đi qua năm 2014 - năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng với đầy ắp các sự kiện rất sôi động và phong phú. Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức, với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, chúng ta đã đạt được những thành quả quan trọng. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng 5,98% là mức cao nhất trong 3 năm gần đây; thu nhập bình quân đầu người đạt xấp xỉ 2.000 đô la. Kinh tế vĩ mô và các cân đối lớn của nền kinh tế ổn định hơn; lạm phát được kiểm soát; an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được bảo đảm.

Chủ tịch nước chúc Tết nhân sỹ, trí thức

Chiều 14/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; thăm và chúc Tết một số Giáo sư.

Chủ tịch nước đã thăm và chúc Tết giáo GS.TS.NSND Nguyễn Đình Quang (88 tuổi), nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thông tin (nay là Bộ VH-TT&DL), Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh. NSND Đình Quang là đạo diễn sân khấu, nhà viết kịch, nhà nghiên cứu lí luận sân khấu xuất sắc đã được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 2007.

Chủ tịch nước khẳng định những tác phẩm nghệ thuật của ông đã đóng góp to lớn cho nghệ thuật sân khấu Việt Nam ở cả bốn lĩnh vực: Biểu diễn, đào tạo, lí luận phê bình và quản lý... đặc biệt các tác phẩm như: Một đảng viên, Lúa mùa thu, Mở đường... đã gây được tiếng vang lớn và để lại giá trị lịch sử và tính nhân văn sâu sắc.

Chủ tịch nước cũng đã tới thăm, chúc Tết GS. Phùng Thế Trường, 98 tuổi, nguyên cán bộ giảng dạy trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, chuyên ngành Kinh tế lao động và dân số, người đã giảng dạy đào tạo bao thế hệ cán bộ kinh tế. Các công trình nghiên cứu khoa học của Giáo sư đã góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Chủ tịch nước thăm, chúc tết GS. Phùng Thế Trường. Ảnh: TTXVN.

Thăm chúc Tết GS.TSKH Tô Ngọc Thanh, “cây đại thụ” về văn hóa, âm nhạc dân tộc, văn hóa văn nghệ dân gian Việt Nam. Với thời gian hơn nửa thế kỷ, GS.TS Tô Ngọc Thanh luôn dành hết trí tuệ, công sức nghiên cứu đóng góp cho sự phát triển nền văn hoá các dân tộc Việt Nam. Ông cũng là người được tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu của Nhà nước, các tổ chức trong và ngoài nước.

Chủ tịch nước cho rằng, thời gian qua, nền văn học nghệ thuật của Việt Nam đã liên tục đổi mới và phát triển, các văn nghệ sĩ đã rất tâm huyết, tìm tòi, sáng tạo, cống hiến nhiều tác phẩm mới giàu tính nhân văn và đã đạt được những thành tựu lớn, các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu đóng góp vào sự nghiệp xây dựng con người và văn hóa Việt Nam.

Chủ tịch nước mong rằng các giáo sư, nhà khoa học tiếp tục dìu dắt thế hệ trẻ tiếp thu tinh hoa văn hóa, khoa học các nước để gìn giữ phát huy văn hóa dân tộc, đồng thời quảng bá hội nhập với thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, sáng 14/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67 ở Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - người làm rạng rỡ dân tộc, non sông và đất nước Việt Nam, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.

Nói chuyện với cán bộ, công nhân viên Khu di tích, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương, đánh giá cao tập thể cán bộ, công nhân viên nơi đây trong năm 2014 vừa qua đã góp phần quan trọng trong việc giữ gìn, bảo vệ nguyên vẹn các kỷ niệm và hiện vật gắn liền với cuộc đời của Bác.

Thủ tướng mong muốn cán bộ, nhân viên Khu di tích tiếp tục nỗ lực hết mình trong việc giữ gìn, bảo quản nguyên vẹn các kỷ vật của Bác cho các thế hệ mai sau, đồng thời làm tốt hơn nữa việc giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè, du khách quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngọc Quang (Tổng hợp)