Những phát minh "cổ quái" của dân Trung Quốc

12/08/2012 06:30 Anh Vũ (Nguồn Straitstimes, Totallycoolpix)
(GDVN) - Nhiều người dân Trung Quốc đã tự phát minh ra những thiết bị có một không hai, thậm chí là kỳ quái bậc nhất thế giới. Những sản phẩm "made in China" này thực sự khiến báo giới nước ngoài kinh ngạc. Tờ The Straits Times xuất bản tại Singapore ngày 10/8 đã lựa chọn ra những phát minh "cổ quái" của dân Trung Quốc để giới thiệu đến độc giả của mình.
Trương Vũ Nghĩa trong chiếc tàu ngầm hai chỗ của mình đang thử nghiệm tại một hồ bơi nhân tạo gần một xưởng đóng tàu ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Trương Vũ Nghĩa, 37 tuổi tuy là một nông dân nhưng rất quan tâm đến phát minh khoa học, đã tạo ra 6 chiếc tàu ngầm thu nhỏ. Một trong số đó đã được bán cho một doanh nhân ở Đại Liên với mức giá 100.000 Nhân dân tệ (15.855 USD) vào tháng 10 năm ngoái.
Một chiếc tàu ngầm khác do Trương Vũ Nghĩa tạo ra.
Lý Cảnh Xuân, một nông dân 58 tuổi với chiếc máy bay tự tạo của mình ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Dài 5m, rộng 1,5m, máy bay chủ yếu làm bằng các tấm sắt tái chế với chi phí hơn 40.000 Nhân dân tệ (6.349 USD)
Trương Á Lệ, 49 tuổi đang thử nghiệm chiếc xe khổng lồ tự chế của mình ở tỉnh Cát Lâm.
Thư Mãn Thắng ở thành phố Vũ Hán đã thành công trong việc làm ra một chiếc đĩa bay tự chế. Phát minh này có đường kính 4m được truyền lực từ 8 động cơ. Chiếc đĩa bay có thể lên cao 2m so với mặt đất trong vòng 30 giây và có chi phi hơn 30.000 Nhân dân tệ (3.000 USD).
Chiếc tàu ngầm thu nhỏ đang được hoàn thiện ở xưởng chế tạo của Trương Vũ Nghĩa
Ông Đinh, một thợ cơ khí ô tô, đang thực hiện chuyến bay thử nghiệm với máy bay tự chế của mình ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Chiếc máy bay này có khối lượng 130kg, làm bằng vật liệu tái chế bao gồm cả động cơ xe máy với chi phí khoảng 2.600 Nhân dân tệ (395USD).
Một thanh niên Vũ Hán chế ra chiếc "xe đạp lội nước" đi trên sông Hán Giang, một nhánh của sông Dương Tử tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.
Ngô Ngọc Lộc với chiếc xe kéo được 1 con robot kéo đi ở một ngôi làng ngoại ô Bắc Kinh. Đây là phát minh mới nhất và lớn nhất của ông Lộc, người bắt đầu tạo ra robot từ năm 1986 bằng các vật liệu phế thải lấy về từ bãi rác.
Chiếc bánh xe đạp khổng lồ của Lý Vĩnh Lợi khiến người qua đường tròn xoe mắt nhìn chăm chú.
Lý Ngọc Minh với chiếc tàu ngầm thu nhỏ chưa hoàn thiện ở vùng ngoại ô Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc. Nó có tên là Hà Quang V (ánh sáng cầu vồng 5), dài 3m, cao 1,2m, có thể lặn ở độ sâu tối đa 20m và có thể chứa hai người lớn và một trẻ em cùng một lúc.
Một đứa trẻ cưỡi một chiếc ghế trượt băng đặc biệt ở hồ Hậu Hải, Bắc Kinh.
Ngô Ngọc Lộc và một con robot đặc biệt của mình. Ông đã chế tạo ra 47 con robot có thể sơn, mát-xa và giúp nấu ăn,...
Dương Hữu Đức, một nông dân ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và chiếc súng đại bác có một không hai của mình. Ông đã chế tạo trên chiếc xe cút kít, dùng để đối phó với lực lượng cưỡng chế giải phóng mặt bằng khi gia đình ông chưa đồng ý phương án đền bù.
Ông Dương Hữu Đức bắn thử chiếc súng của mình.
Cao Hàn Kiệt đang lắp cánh quạt máy bay trực thăng tự chế của mình tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Là một người thiết kế đồ họa và đam mê trực thăng, với sự giúp đỡ từ bạn bè mình, Cao Hàn Kiệt
đã dành hơn một tháng để chế tạo chiếc trực thăng dài 6m và nặng 350kg.
Một người dân Bắc Kinh đang kiểm tra chiếc trực thăng tự chế của mình.
Đào Tường Lịch và chiếc tàu ngầm tự tạo từ ống dầu cũ, động cơ điện và hai cánh quạt,...
Hàn Vũ Tư, 63 tuổi với dụng cụ chơi nhạc cầm tay được làm từ chiếc lược có chiều dài 126,2mm, 48,6mm chiều rộng và nặng 68g.
Anh Vũ (Nguồn Straitstimes, Totallycoolpix)