Nóng tối 21/2: Sẽ công khai lỗ lãi tất cả các "ông lớn" Nhà nước

21/02/2012 20:27 Hải Phong (tổng hợp)
(GDVN) - Sẽ công khai lỗ lãi tất cả các "ông lớn" Nhà nước. Sóng Mobifone chập chờn... là những thông tin nóng tối 21/2.
VnExpress đưa tin, theo Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, Quy chế Giám sát tài chính đối với doanh nghiệp Nhà nước sắp được ban hành sẽ siết chặt quản lý đối với các tập đoàn, tổng công ty, đặc biệt là vấn đề quy trách nhiệm lãnh đạo. Ảnh: VnExpress.
Theo người đứng đầu ngành tài chính, sau khi quy chế này được áp dụng thì chuyện lỗ lãi, kết quả hoạt động của các tập đoàn, tổng công ty sẽ được xếp loại, công bố công khai. Vấn đề quy trách nhiệm, xử lý cá nhân cũng sẽ được đẩy mạnh. “Làm giám đốc doanh nghiệp nhà nước mà thua lỗ 2 năm liên tiếp thì sẽ xem xét trách nhiệm để xử lý”, Bộ trưởng Huệ cho biết. Ảnh: chinhphu.vn
Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Giao thông Đinh La Tăng chiều 20/2, Tổng công ty Hàng hải và các đơn vị thành viên cũng đã ký kết cắt giảm 5-10% chi phí trong năm 2012, tương đương số tiền hơn 105 tỷ đồng. Vinalines là đơn vị thứ 3 sau Tập đoàn Bảo Việt và Dệt may cam kết cắt giảm chi tiêu theo chủ trương của Bộ Tài chính. Trong ngày 21/2, sẽ có thêm 2 đơn vị là Tập đoàn Điện lực (EVN) và Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị (HUD) đăng ký thực hiện cắt giảm. Ảnh: Tàu Vinalines Global (MarineTraffic).
Thông tin trên VnMedia, gần một tuần sau khi Hà Nội thu hồi hàng trăm bãi trông giữ xe trên địa bàn thành phố, do thiếu bãi đỗ, tại các tuyến phố cấm ô tô đỗ ngổn ngang trên vỉa hè, lòng đường. Cũng do thiếu bãi đỗ, nhiều chủ ô tô đành tìm đến các ngõ nhỏ để làm bãi đỗ ô tô tự phát. Ảnh: Ngọc Lân, VnMedia.
Tình trạng chung của các tuyến phố cấm trông giữ xe ở Hà Nội hiện nay là tại một số bãi trông giữ xe trước đây đã được giải tỏa, lòng đường và vỉa hè khá thông thoáng. Ảnh: Ngọc Lân, VnMedia.
Tuy nhiên, do thiếu các bãi đỗ xe cần thiết nên đã làm gia tăng tình trạng chủ phương tiện đỗ xe bừa bãi trên các điểm vỉa hè, lòng đường. Thậm chí nhiều người còn đưa xe vào các ngõ nhỏ để đậu, tránh bị lực lượng chức năng xử phạt. Ảnh: Ngọc Lân, VnMedia.
Báo Lao động đưa tin, sau Tết, nhu cầu mua sắm giảm dần, các shop thời trang đua nhau tung ra những chiêu khuyến mãi hấp dẫn, thu hút khá đông sự chú ý của người dân.
Dọc các tuyến phố Hai Bà Trưng, Thái Hà, Chùa Bộc, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu… (Hà Nội) những ngày này chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nhan nhản các biển giảm giá ở các shop quần áo: giảm từ 30 đến 50%, giảm 200K – 300K, thanh lý hàng toàn bộ...
Mặc dù giảm giá nhiều song do giá cả là do các chủ cửa hàng tự niêm yết trên mác mỗi sản phẩm hoặc ra giá khi khách hàng hỏi nên việc “nâng lên, hạ xuống” đối với những sản phẩm còn hợp mùa là điều khó tránh khỏi. Bởi vậy trong nhiều trường hợp, khách hàng khó lòng biết mình mua được hàng giảm giá hay chỉ là những mặt hàng được đội giá lên rồi giảm xuống để thu hút khách hàng.
Thông tin trên báo Tin tức Online, Cục ATVSTP đề nghị Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng và quản lý thị trường giám sát việc dừng kinh doanh 3 lô sản phẩm sữa non Smart như sản phẩm cốm sữa non Smart Colostrum, Smart Plus1 và Smart for mama. Ảnh: Tin tức Online.
Theo công văn này, đến 31/12/2011 Công ty phải thu hồi hết sản 3 lô sữa non Smart nói trên và báo cáo với Cục an toàn vệ sinh thực phẩm về số lượng đã được thu hồi và biện pháp tiêu huỷ. Ảnh: Tin tức Online.
Người tiêu dùng nên lưu ý các thông tin về sản phẩm để tránh dùng phải những sản phẩm thực phẩm chức năng không đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm như đã đăng ký với cơ quan chức năng; đặc biệt, những sản phẩm dành cho trẻ nhỏ càng cần được thận trọng, bởi nếu chất lượng thực phẩm chức năng kém có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Ảnh: Lao động Online.
Thông tin trên báo Tuổi trẻ, nhiều khách hàng phản ảnh thời gian gần đây sóng mạng MobiFone liên tục có vấn đề, gây ảnh hưởng đến liên lạc, công việc của khá nhiều người... Thế nhưng nhà mạng lại không hề thông báo cho khách hàng biết về sự cố này. Ảnh: Tuổi trẻ.
Tối 20-2, đại diện MobiFone cho biết sau khi tiếp nhận các phản ảnh từ Tuổi Trẻ, nhà mạng đã kiểm tra hệ thống của mình. Kết quả MobiFone thừa nhận: “Do lỗi nhóm thu phát tại một số trạm nên xảy ra tình trạng trên. Hiện đã giải quyết xong”. Ảnh minh họa: 24h.
Theo nguồn tin riêng, một kỹ sư chuyên xây lắp trạm phát sóng cho các nhà mạng cho biết những sự cố trên là do nhà mạng MobiFone đang tiến hành nâng cấp, thay đổi thiết bị truyền dẫn tại nhiều khu vực nên thường xảy ra các tình trạng sóng yếu, chập chờn, đá sóng... Ảnh minh họa: Sàn OTC.
VOV đưa tin về vụ nổ nhà máy sản xuất sắt thép Angang thuộc tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc tối 20/2. Ảnh: Hiện trường vụ tai nạn tại nhà máy thép Angang (AFP)
Vụ tai nạn xảy ra tại xưởng đúc khi công nhân đang trong quá trình thao tác đổ thép nóng vào khuôn. Ít nhất 10 người chết, 17 người bị thương trong vụ nổ tại nhà máy Vụ tai nạn còn khiến 3 người mất tích. Ảnh: Một công nhân đang làm việc trong một xưởng luyện thép ở Trung Quốc. (AFP)
Angang là tập đoàn sản xuất sắt thép lớn của Trung Quốc, với tổng sản lượng năm 2010 đạt hơn 60 triệu tấn. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Ảnh: Nhà máy thép Angang ( Zhongji)
Hải Phong (tổng hợp)