Nước mắm chuẩn ngon và cam kết an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng

Cao Nguyên
(GDVN) - Chai nước mắm Nam Ngư thơm ngon tròn vị đi đến mọi góc bếp từ cao nguyên đến đồng bằng, mang đến sự hài hòa, đậm đà hơn cho hàng triệu bữa cơm gia đình.

Món Việt nào cũng cần một ít nước mắm để thêm, đậm đà, nên hầu như người nội trợ nào cũng xem trọng việc lựa chọn loại nước mắm thật thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

Hiện nay, nước mắm đúng “chuẩn” không phải chỉ thơm ngon, mà còn cần an toàn cho sức khỏe.

Tiêu chuẩn mới cho thị trường nước nắm Việt

Những năm 90 trở về trước, điều kiện giao thông và kinh tế còn hạn chế nên nước mắm không phổ biến ở nhiều vùng mà chủ yếu tập trung ở các vùng duyên hải, khu vực thành thị sầm uất…

Còn ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa, nước mắm vẫn là “xa xỉ phẩm”, có nhà chỉ dùng nước hòa với muối để làm nước chấm. Lúc này, nước mắm chủ yếu được bày bán trong các lu sành hay can nhựa không nhãn mác, người tiêu dùng thường phải mang chai lọ đến để đong.

Nhìn thấy nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, với mong muốn đại đa số người Việt từ nông thôn đến thành thị đều có thể thưởng thức những bữa cơm với chén nước mắm thơm ngon, an toàn và giá cả hợp lý, tập đoàn Masan với sản phẩm nước mắm Nam Ngư đã tạo một tiêu chuẩn mới cho nước mắm thời bấy giờ: không những phải thơm ngon, mà còn phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Giá thành hợp lý, hệ thống phân phối rộng khắp của Masan đã giúp chai nước mắm Nam Ngư thơm ngon tròn vị đi đến mọi góc bếp từ cao nguyên đến đồng bằng, mang đến sự hài hòa, đậm đà hơn cho hàng triệu bữa cơm gia đình.

Món Việt nào cũng cần một ít nước mắm để thêm thơm ngon, đậm đà.

Bằng niềm đam mê với loại gia vị tinh túy này, các chuyên gia của Nam Ngư đã kiên trì nghiên cứu, khảo sát hơn 50,000 người tiêu dùng để tạo ra vị nước mắm hài hòa, Bắc Nam đều thích.

Sự xuất hiện của Nam Ngư như một đòn bẩy cho thị trường nước mắm Việt, không còn là những chai nước mắm không nhãn mác, thay vào đó là loại nước mắm thơm ngon và an toàn cho sức khỏe gia đình với chú thích thành phần rõ ràng, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Vị ngon chiếm trọn tin yêu

Để có được chai nước mắm chuẩn ngon, quan trọng nhất là nguồn nước mắm cốt chất lượng. Hiểu được nước mắm ngon là nhờ nguồn cá và phương pháp ủ chượp, từ năm 2008 các chuyên gia Nam Ngư đã chọn đảo ngọc Phú Quốc làm nơi đặt nhà thùng nước mắm có quy mô lên đến 448 thùng.

Là 1 trong 4 ngư trường lớn nhất Việt Nam, vùng biển Phú Quốc có nguồn cá cơm dồi dào, cùng thời tiết ổn định quanh năm, là nơi thích hợp để sản xuất ra những mẻ nước mắm cốt thơm ngon nhất.

Phương pháp ủ chượp nước mắm Phú Quốc mang đến nguồn nước mắm cốt thơm ngon cho Nam Ngư.

Tại nhà thùng lớn nhất nhì Phú Quốc này, chất lượng nước mắm được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn nguyên liệu: Cá cơm ngay sau khi đánh bắt được ướp muối đúng tỉ lệ 3:1 để giữ độ tươi, muối dùng chượp cá phải là nguồn muối đã được phơi ít nhất 3 tháng để loại bỏ tạp chất, nước để chiết rút nước mắm cũng phải là nguồn nước tinh khiết trên đảo.

Phương pháp ủ chượp được các chuyên gia tại nhà thùng Nam Ngư sử dụng là phương pháp gài nén yếm khí đúng chuẩn nước mắm Phú Quốc. 

Cá và muối được “nghỉ” yên trong những dãy thùng gỗ suốt 9 đến 12 tháng ròng, không khuấy đảo, để chượp được “chín” từ từ, cho ra nguồn nước mắm cốt chuẩn ngon, đậm đà vị biển cả.

Nguồn nước mắm cốt nguyên liệu sau thời gian dài ủ chượp sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa và chuyển về nhà máy để gọt giũa cho “viên ngọc thô” nước mắm Phú Quốc có vị ngon hài hòa hơn.

Hơn 10 năm qua, nước mắm Nam Ngư đã góp phần không nhỏ giúp người nội trợ an tâm chăm sóc sức khỏe những người thân yêu bằng từng bữa ăn ngon. 

Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt” và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe triệu chai như một.

Tỉ mỉ, tâm huyết là thế, nên liên tục trong 2 năm qua, Nam Ngư lọt vào top sản phẩm được 80% người dân Việt Nam tin chọn (theo báo cáo cáo thường niên Brand Footprint do Kantar Worldpanel thực hiện).

Cao Nguyên
Đang tải tin...