Ông Chavez chuẩn bị trở về Venezuela

22/01/2013 12:40 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Hãng AP ngày 21/1 dẫn lời ông Argenis Chavez, Chủ tịch Tổng công ty Điện lực quốc gia, em trai Tổng thống Venezuela Hugo Chavez cho biết anh trai ông đang có dự định trở về nước.


Hãng AP ngày 21/1 dẫn lời ông Argenis Chavez, Chủ tịch Tổng công ty Điện lực quốc gia, em trai Tổng thống Venezuela Hugo Chavez cho biết anh trai ông đang có dự định trở về nước.

Những người ủng hộ ông Hugo Chavez tại Venezuela.

Theo ông Argenis Chavez, ông Hugo Chavez có thể sẽ trở về Venezuela "trong những ngày tới". Ngày trở về cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của ông Chavez, nhưng ông nói thêm rằng hiện Tổng thống đang phục hồi rất tốt. 

Ông Argenis Chavez cũng cho biết, mới đây ông đã tới thăm người anh trai của mình tại bệnh viện ở Havana và đã nói chuyện với ông.

Trước đó, ngày 20.1, Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng tiết lộ ông Chavez đã chuyển sang giai đoạn điều trị hậu phẫu thứ 2 và "sớm hay muộn" ông Chavez cũng sẽ trở về tiếp tục lãnh đạo đất nước.

Trong tháng 10/2012, ông Chavez (58 tuổi) đã được tái đắc cử chức Tổng thống Venezuela. Tuy nhiên, do biến chứng sau ca phẫu thuật điều trị ung thư lần thứ 4 hồi tháng 12/2012, ông đã không thể tham gia lễ nhậm chức hôm 10/1.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)