Ông Hun Sen tuyên bố cải tổ Nội các

17/03/2016 15:40 Hồng Thủy
(GDVN) - Ông Hun Sen đã kêu gọi các Bộ trưởng của mình cải thiện hiệu suất làm việc theo 4 bước: Soi gương, đi tắm, chà sạch bản thân và chữa lành mọi bệnh tật.

The Cambodia Daily ngày 17/3 đưa tin, Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm Thứ Tư đã đệ trình danh sách Nội các cải tổ lên Quốc hội, chỉ vài tuần sau khi ông công khai cảnh báo một số Bộ trưởng phải cải thiện chất lượng công việc, nếu không sẽ bị sa thải.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen, ảnh: Reuters.

Người phát ngôn kiêm Tổng thư ký Quốc hội Campuchia Leng Peng Long cho biết, ông Hun Sen gửi đề nghị vào sáng Thứ Tư và đề nghị này sẽ sớm được chuyển đến Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét để định ngày Quốc hội bỏ phiếu thông qua.

Khi được hỏi sẽ có bao nhiêu Bộ trưởng bị Thủ tướng đề nghị thay thế, ông Peng Long từ chối tiết lộ. Ông Phay Siphan, người phát ngôn Nội các Campuchia thì nói: "Ngoài Thủ tướng, không ai biết những Bộ trưởng nào sẽ bị thay thế".

Tháng trước, ông Hun Sen chỉ trích đích danh Bộ trưởng Giao thông Tram Iv Tek và Bộ trưởng Nông nghiệp Ouk Rabun: "Tôi không biết nên nói điều này thế nào, nhưng cùng là Bộ trưởng mà hai vị chậm hơn nhiều so với các Bộ trưởng khác.

Hôm nay khi tôi ăn trưa, tôi đã xếp hạng các Bộ trưởng từ A, B, C đến F. Và F là Bộ trưởng Công chính, cũng như Ouk Rabun - Bộ trưởng Nông nghiệp xếp hạng F, rất chậm", ông Hun Sen nói.

Trong cuộc họp đầu tiên của Nội các sau bầu cử năm 2013, ông Hun Sen đã kêu gọi các Bộ trưởng của mình cải thiện hiệu suất làm việc theo 4 bước: Soi gương, đi tắm, chà sạch bản thân và chữa lành mọi bệnh tật.

"Đã đến lúc chúng ta phải chữa lành các căn bệnh này. Tôi luôn tự hỏi, liệu mình có nên cải tổ Nội các trong năm nay hay không. Tôi tự hỏi điều đó, vì nếu chúng ta giữ quá nhiều như thế này, nó sẽ làm tôi chết mất", The Cambodia Daily dẫn lời ông Hun Sen cho biết.

Hồng Thủy