Sam Rainsy chạy đua với Hun Sen ra ứng dụng điện thoại thông minh

07/03/2016 16:21
Hồng Thủy
(GDVN) - Ứng dụng này ra đời là dấu hiệu cho thấy sự cân bằng quyền lực truyền thông xã hội giữa Sam Rainsy với Hun Sen đang thay đổi.

The Phnom Penh Post ngày 7/3 đưa tin, lãnh đạo đảng Cứu quốc Campuchia đối lập (CNRP) ông Sam Rainsy đã tung ra ứng dụng trên điện thoại di động thông minh của riêng mình hôm Thứ Bảy vừa qua, một cuộc chơi đuổi bắt với đương kim Thủ tướng Hun Sen trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Sam Rainsy chạy đua với Hun Sen ra ứng dụng điện thoại thông minh ảnh 1
Ứng dụng trên điện thoại thông minh cập nhật mọi hoạt động của Sam Rainsy và CNRP, ảnh: The Phnom Penh Post.

Ứng dụng này cho phép người sử dụng điện thoại thông minh theo dõi các thông báo cập nhật liên tục hoạt động của Sam Rainsy cũng như đảng CNRP từ tài khoản Facebook của nhà lãnh đạo này.

Thủ tướng Hun Sen cũng đã phát hành một ứng dụng tương tự vào tuần trước, mặc dù phát ngôn viên của CNRP Yim Sovann bác bỏ động thái này của ông Sam Rainsy là nhằm chạy đua với Hun Sen giành ảnh hưởng trên mạng xã hội.

"Chúng tôi không tạo ra nó để chạy theo người khác. Đó là thông tin vì lợi ích của dân tộc, để mọi người có thể quyết định lựa chọn một nhà lãnh đạo cho đất nước", ông Sovann nói với báo giới.

Hiện tại ứng dụng của ông Sam Rainsy mới chỉ có cho các điện thoại chạy hệ điều hành Androis của Google, Sovann cho biết. Phiên bản dành cho hệ điều hành iOS của Apple sẽ được phát triển sớm.

Ou Ritthy, một nhà bình luận chính trị nói rằng, ứng dụng này ra đời là dấu hiệu cho thấy sự cân bằng quyền lực truyền thông xã hội giữa Sam Rainsy với Hun Sen đang thay đổi. Năm ngoái nhiều người cho rằng Hun Sen học Sam Rainsy chơi Facebook, năm nay Sam Rainsy lại học Hun Sen ra ứng dụng trên điện thoại.

Hồng Thủy