Ông Nguyễn Thành Phong: Chuyển đổi công việc lãnh đạo không hoàn thành nhiệm vụ

03/08/2018 07:42 Phương Linh
(GDVN) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, sẽ mạnh dạn đề nghị Thường trực Thành ủy chuyển đổi công việc lãnh đạo không hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 2/8, tại buổi họp tổng kết tình hình kinh tế xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh tháng 7, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định, sẽ mạnh dạn báo cáo, đề nghị Thường trực Thành ủy thành phố chuyển đổi công việc với lãnh đạo không hoàn thành nhiệm vụ.

Trước mặt rất nhiều lãnh đạo các Sở, ban ngành của thành phố, ông Nguyễn Thành Phong đã nói đến các giải pháp quản lý, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc.

Quy chế làm việc mới của Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố và các Ủy viên Ủy ban là sẽ có thêm điều khoản bổ sung, đó là phải rà soát, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - ông Nguyễn Thành Phong (ảnh: P.L)

Theo người đứng đầu chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh, nếu lãnh đạo nào làm không xong công việc được giao, thì cần phải chuyển sang việc khác.

“Tôi sẽ mạnh dạn báo cáo, đề nghị Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh chuyển đổi công việc với những đồng chí không hoàn thành nhiệm vụ” – ông Nguyễn Thành Phong cương quyết nói.

Trước mắt, ông Nguyễn Thành Phong đã đề nghị, tới ngày 2/9, ông Lê Thanh Liêm (Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố) phải chỉ đạo công bố danh mục sản phẩm chủ lực của ngành công nghiệp, nông nghiệp.

Từ lâu, thành phố đã đặt ra việc cần phải xác định được các sản phẩm chủ lực, nhưng đến nay vẫn chưa thấy hình hài.

Lần này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Thành Phong gia hạn đến hết quí 3/2018. 

Với trách nhiệm của việc này, nếu đến thời hạn nêu trên mà vẫn không hoàn thành, Giám đốc Sở Công thương thành phố sẽ bị đề nghị phân công lại công việc.

Cũng tại cuộc họp này, ông Nguyễn Thành Phong đã khẳng định, công tác cải cách hành chính của thành phố vẫn còn rất trì trệ.

Một ví dụ đã được ông Nguyễn Thành Phong đưa ra, đó là người dân quận 1 phản ánh, tầng hầm chung cư 145 đường Nguyễn Trãi, quận 1 bị chiếm dụng làm nơi giữ xe gắn máy, rất nguy hiểm.

Dù người dân đã phản ánh nhiều năm nay, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, khi giải quyết công việc của người dân, thì cần phải đặt mình vào vị trí của người dân.

Trong thời gian sắp tới, Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm việc với các Sở, và Giám đốc Sở phải ký cam kết với một số công việc cụ thể, nhất định không được để tình trạng chậm trễ kéo dài.

Phương Linh