Dư luận cả nước đang dành sự quan tâm cho ông Nguyễn Bá Thanh vì ông lâm trọng bệnh và đang được thu xếp đưa về nước điều trị. Không nằm ngoài việc này, ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Chủ tịch Ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam đã bày tỏ suy nghĩ của mình.

Được biết, gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất các thủ tục để đưa ông Thanh rời Mỹ về Đà Nẵng. Và ngành y tế được chỉ đạo chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và đội ngũ y bác sĩ để tiếp nhận và tiếp tục điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh trong điều kiện tốt nhất có thể.

Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – ông Phạm Thế Duyệt (Ảnh: TT)

Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – ông Phạm Thế Duyệt cho rằng, việc người dân Đà Nẵng cầu an và ra sân bay chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh, mong ông ấy sớm qua cơn bạo bệnh là điều tốt. Điều đó thể hiện tình cảm của người dân dành cho ông ấy.

Ngày 31/12 vừa qua, hàng trăm người dân cũng đã dành hơn 2 giờ đồng hồ cầu an cho ông Thanh tại Tịnh thất Bửu Sơn (đường Hoàng Văn Thái, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Ảnh Thùy Linh

“Cán bộ, Đảng viên mà được dân tin yêu như ông Thanh là chuyện đáng mừng. Ai chẳng biết, để được dân tin yêu như vậy thì ông ấy phải là người như thế nào. Cán bộ được dân yêu thì quý quá còn gì! Và tôi tin rằng trong số các cán bộ của ta hiện nay còn có nhiều người được dân tin yêu như ông ấy”, ông Duyệt nói.

Nhận xét về Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Duyệt cho biết: “Lúc này sức khỏe của ông Thanh đang yếu, dù nói xấu hay nói tốt về ông ấy cũng là điều không nên. Nói cách khác, lúc người ta đang ốm đau không nên nói nọ nói kia, kể cả nói tốt cũng không nên. Tuy nhiên, tôi chỉ nói thế này, tôi rất quý trọng ông ấy”.

Trưởng ban Nội chính Trung ương - ông Nguyễn Bá Thanh

Đánh giá về mức độ ảnh hưởng của sự việc này tới hoạt động của Ban Nội chính Trung ương, ông Duyệt cho hay: “Tôi nghĩ, tình hình hiện tại của ông Thanh không gây ảnh hưởng nhiều tới hoạt động của Ban Nội chính Trung ương bởi không có người này thì sẽ có người khác. Nhưng mong rằng ông ấy sớm khỏi bệnh để tiếp tục cống hiến cho đất nước”.

Từ khi còn giữ chức Chủ tịch UBND TP và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, với nhiều quyết sách "hợp lòng dân”, ông Nguyễn Bá Thanh đã được người dân yêu mến và thấy gần gũi. Khi nghe tin ông Thanh bị bệnh nặng, nhiều người cảm thấy giống như người thân của mình bị trọng bệnh.

PHONG NGUYÊN