Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

13/02/2015 13:55
Thuỳ Linh-PHONG NGUYÊN
(GDVN) - Nhiều tờ báo đã đưa tin, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đang có mặt tại Đà Nẵng để tìm hiểu thông tin này.

Sau hơn nửa năm điều trị bệnh rối loạn sinh tủy ở Singapore, Mỹ và Việt Nam, theo VnExpress, vào lúc 12h12 phút trưa nay (13/2), Trưởng ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng – ông Nguyễn Bá Thanh đã trút hơi thở cuối cùng. Theo một nguồn tin từ ê kíp điều trị cho ông Thanh, việc hô hấp ngoài lồng ngực cho ông đã dừng lại lúc 12h30’ hôm nay.

12h40 phút cùng ngày, xe cấp cứu đã đưa thi hài của ông từ khoa Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng về nhà riêng. Tháp tùng theo chuyến xe này, có đầy đủ các quan chức của thành phố Đà Nẵng.

Theo thông tin của phóng viên Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng, đến 13h5’, ông Thanh vẫn đang được hô hấp bằng máy.

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời  ảnh 1
Người dân tập trung tại nhà ông Thanh để đón ông về ( Ảnh: Thuỳ Linh)

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại Đà Nẵng có mặt tại tư gia ông Nguyễn Bá Thanh và ghi nhận người dân Đà Nẵng tập trung khá đông ở đây.

Bên trong nhà riêng của ông, người nhà đã sắp xếp lại các chậu cây cảnh để lấy mặt bằng. Rất nhiều cảnh sát đã đến giữ trật tự.

Bên ngoài đường CMT8, nhiều CSGT cũng có mặt để điều hành xe qua đoạn này. Hiện tại nhiều người dân vẫn đang tiếp tục đến nhà ông Nguyễn Bá Thanh

Còn theo VnExpress, hàng trăm người dân ngay lập tức đến túc trực trước cửa nhà ông. Ít phút sau đó, lực lượng cảnh sát khu vực và giao thông được huy động. Họ yêu cầu những người bán hàng trước cửa nhà di chuyển đi nơi khác.

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời  ảnh 2

Tiếp tục xét nghiệm, đánh giá sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh

(GDVN) - Hôm nay, tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, các chuyên gia tiếp tục đánh giá lại sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh. Trước đó, sức khỏe ông Thanh chuyển biến xấu.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, những ngày gần đây sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) ngày càng xấu đi.

Trao đổi với báo chí tại bên hành lang Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng vào tối 12/2, Trưởng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương Nguyễn Quốc Triệu, cho biết tình hình sức khỏe của ông Thanh biến chuyển xấu, ông Thanh không ăn uống được và phải truyền đạm, truyền dinh dưỡng, kể cả truyền máu.

Trong lúc đó, theo giáo sư Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương thì ông Thanh bắt đầu hôn mê từ ngày 11/2.

Cũng theo ông Triệu, việc ông Nguyễn Bá Thanh bị hôn mê 2 ngày nay là do ngộ độc gan sau các đợt điều trị hóa chất trước đó. Cộng với cơ thể suy kiệt vì nhiều biến chứng nên ông hôn mê trở lại. Hiện ê kíp bác sỹ điều trị tiếp tục lọc máu để lọc chất độc nhưng gan và thận của ông Thanh đã suy yếu, không còn thực hiện đầy đủ chức năng.

Các chỉ số huyết học của ông Thanh đều rất kém, lượng hồng cầu, tiểu cầu cũng giảm mạnh.

Ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh rối loạn sinh tủy vào tháng 5/2014, được đưa sang Singapore điều trị vào tháng 6-7/2014. Sau đó, tháng 8/2014 ông Thanh được đưa sang Mỹ tiếp tục điều trị.

Sau khi điều trị ở Mỹ một thời gian, tối ngày 9/1/2014, ông Thanh được đưa từ Mỹ về Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng tiếp tục chữa trị. Khi mới đưa về Đà Nẵng, sức khỏe ông Thanh khá ổn định, có thể trò chuyện với mọi người và ăn cháo.

Năm nay ông Thanh 62 tuổi, quê Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng. Ông Thanh từng giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Vào tháng 12/2012, ông Thanh ra Hà Nội giữ chức Trưởng Ban Nội chính trung ương.

Thuỳ Linh-PHONG NGUYÊN