"Ông Tây" quỵt tiền, đánh tài xế taxi bị phạt 2,5 triệu đồng

29/08/2014 15:54 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Sau khi điều tra làm rõ, lực lượng công an đã xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với một "ông Tây" quỵt tiền, đánh tài xế taxi trên phố ở Đà Nẵng.

Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết vừa tiến hành xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với ông Dennis Marshall Gray (SN 1946, quốc tịch Mỹ) vì có hành vi xâm phạm đến sức khỏe người khác.

Trước đó như GDVN đưa tin, vào khoảng 18 giờ ngày 27/7, ông Dennis Marshall Gray bắt taxi hãng Tiên Sa do tài xế Nguyễn Quý (SN 1967, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng điều khiển) đi từ 68 đường Bạch Đằng về chung cư Hoàng Anh Gia Lai (72 đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê), nơi ông Dennis Marshall Gray thuê ở.

Khi xe chạy tới ngã tư Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ thì bất ngờ ông Dennis Marshall Gray gây gổ và đánh tài xế Quý. Chưa hết, ông này còn xé giấy đăng ký kiểm định xe và không trả tiền cước rồi bỏ đi.

Hình ảnh cắt từ clip được đưa lên mạng Youtube anh Phước bức xúc kéo ngã ông Dennis Marshall Gray.

Tài xế Quý quá bất ngờ trước hành động của ông Dennis Marshall Gray và đuổi theo để đòi tiền cước taxi. Tài xế Quý không những không được vị khách này trả tiền mà còn bị đánh tiếp.

Một số người thấy thế liền chạy ra can ngăn, nhưng vị khách này càng hăng máu và đánh chị Nguyễn Cửu Thị Thùy Trang (SN 1974, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đứng bên đường khiến chị Trang bị chấn thương sống mũi.

Thấy thế, anh Lê Văn Phước (29 tuổi, tạm trú tổ 36, phường Nam Dương, quận Hải Châu) đứng gần đó liền dùng lốp xe chạy theo quàng vào cổ kéo mạnh khiến ông Dennis Marshall Gray ngã đập mặt vào ô tô trên đường.

Điều đáng nói, một số người đi đường thấy ông Dennis Marshall Gray ngã liền tới để giúp ông này đứng dậy thì bị ông này hục hặc và bỏ đi, gương mặt rất giận dữ. 

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an có mặt và mời ông Dennis Marshall Gray về trụ sở để làm rõ vụ việc nhưng ông này không hợp tác và dùng lời lẽ thô tục, chửi lại các đồng chí công an đang làm nhiệm vụ. Đặc biệt, trên người vị khách này nồng nặc mùi bia rượu.

Đặc biệt, có người dân đã quay lại khoảng 29 giây hình ảnh anh Phước kéo ngã ông Dennis Marshall Gray rồi tung lên mạng Youtube khiến nhiều người chưa hiểu rõ sự việc đã có nhiều lời nhận xét không đúng.

Ngoài số tiền phạt trên, ông Dennis Marshall Gray phải bồi thường 3.000 USD cho chị Nguyễn Cửu Thị Thùy Trang phí điều trị, phẫu thuật và các tổn thất khác. Anh Lê Văn Phước cũng bị xử phạt 2 triệu đồng.

HOÀNG QUÂN