Phản hồi vụ nhà tái định cư, mảng vữa 'mỏng' như bánh quy

14/12/2011 15:05 Công Tâm
(GDVN) - 20 căn trên tổng số 81 căn buộc phải bóc toàn bộ lớp vữa tô tường để thi công lại, lý do do “sử dụng cát tô chứa nhiều bụi bẩn...
Sau khi Báo Giáo dục Việt Nam có bài phản ánh “ Kinh hoàng nhà tái định cư, bẻ từng mảnh vữa như bẻ bánh quy” phản ánh việc thi công kém chất lượng ở khu tái định cư dành cho người dân khu vực sạt lỡ ở xã vùng cao Phước Bình, huyện Bác Ái (Ninh Thuận), chiều ngày 13-12, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Lê Kim Hiếu, Chi cục trưởng Chi cục PTNT tỉnh Ninh Thuận để làm rõ vấn đề.

20 chục căn nhà như thế này phải bóc toàn bộ lớp vữa tô tường để thi công lại


Ông Hiếu cho biết: Ngay sau khi báo đăng bài phản ánh việc nhà tái định cư xã Phước Bình kém chất lượng,  Chi cục Phát triển nông thôn Ninh Thuận đã tổ chức đoàn kiểm tra đến xã Phước Bình để kiểm tra chất lượng công trình. Kết quả có 20 căn trên tổng số 81 căn buộc phải bóc toàn bộ lớp vữa tô tường để thi công lại.

Lý do được xác định là “sử dụng cát tô chứa nhiều bụi bẩn, không đảm bảo yêu cầu kỷ thuật, không đảm bảo độ liên kết”. Bên cạnh đó, một số nền nhà cần phải xử lý cục bộ, thay thế các viên gạch lát nền bị bong, tróc, một số căn hộ khác cần khắc phục sữa chữa, dặm vá một vài vị trí….".

Ông Hiếu còn cho biết thêm kinh phí cho việc khắc phục này ước tính khoảng 500 triệu đồng và các đơn vị giám sát lẫn thi công phải chịu toàn bộ kinh phí khắc phục. Được biết 02 đơn vị thi công công trình này là Công ty TNHH TM-XD Ngọc Doanh và Công ty TNHH Tân Thành Lê, đơn vị giám sát là Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Thuận Phát.Công Tâm