Phát hiện 1,3kg ma túy giấu trong con thú nhồi bông

13/11/2014 09:00 Hồng Nhung (tổng hợp)
(GDVN) - Bộ đội biên phòng Quảng Ninh đã phát hiện một người đàn ông mang 1,3kg ma túy giấu trong con thú nhồi bông nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Chiều ngày 12/11/2014, tại khu vực bến Công Bình (thuộc Trạm Biên phòng Km 1, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), bộ đội biên phòng đã phát hiện một người đàn ông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Nguyễn Văn Hùng - người bị phát hiện mang 1,3 kg ma túy giấu trong thú nhồi bông

Người đàn ông này khai tên là Nguyễn Văn Hùng (41 tuổi) ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Qua kiểm tra túi hành lí của Hùng mang theo, lực lượng chức năng phát hiện nghi vấn khi một con thú nhồi bông được cuốn trong tấm chăn. Khi kiểm tra, bộ đội biên phòng phát hiện hai túi nilon chứa tinh thể màu trắng được nhồi bên trong. Hùng khai số tinh thể này là ma túy dạng đá, có trọng lượng 1,3 kg.

Ma túy tổng hợp được nhét đầy trong con thú bông

Hùng cho biết, ngày 6/11 có đi Trung Quốc mua ma túy đá chuyển về Việt Nam bán kiếm lời. Để tránh sự phát hiện của bộ đội biên phòng, anh chọn vượt biên theo đường tiểu ngạch. Khi đi đến trạm kiểm tra tại Bến Công Binh thì Hùng bị bắt. Hùng khai số hàng trên nếu đưa vào Việt Nam trót lọt sẽ chuyển xuống Bình Dương tiêu thụ.

Hồng Nhung (tổng hợp)