Phe biểu tình phục kích quân đội Ukraine tại Slaviansk, bắn rơi Mi-24

06/05/2014 06:04 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ukraine xác nhận một chiếc trực thăng Mi-24 của họ đã bị phe biểu tình ly khai bắn rơi bằng súng hạng nặng ở Slaviansk hôm 5/5.

Bộ trưởng Nội vụ Avakov hôm 5.5 cho biết, lực lượng biểu tình đòi ly khai đã phục kích lực lượng an ninh Ukraine dẫn đến một trận giao tranh ác liệt ở vùng ngoại ô thành phố Slaviansk.

Theo Reuters, ít nhất 2 xe bọc thép và một số tay súng ủng hộ ly khai đã phải bỏ chạy khỏi khu vực, nơi tiếng súng vang lên suốt buổi sáng. 

Quân đội Ukraine tiến vào Slaviansk.

"Vào buổi sáng, một nhóm hoạt động chống khủng bố bị các nhóm khủng bố phục kích. Họ sử dụng vũ khí hạng nặng," hãng tin Interfax-Ukraine dẫn lời ông Avakov cho biết. 

Trong khi đó, kênh Russia Today của Nga đưa tin, ít nhất 10 người biểu tình ly khai và dân thường không vũ trang đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ mới nhất ở Slaviansk, 20 đến 25 người khác bị thương.

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, 4 binh sĩ của họ đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong cuộc tấn công ở Slaviansk hôm 5/5.

Ngoài ra, cơ quan này cũng xác nhận một chiếc trực thăng Mi-24 của họ đã bị phe biểu tình ly khai bắn rơi bằng súng hạng nặng ở Slaviansk. Phi công đã sống sót và được sơ tán kịp thời. 

Russia Today cho biết, một tên lửa đã rơi gần đài truyền hình địa phương hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Ukraine. 

Kiev đã tăng cường các cuộc tấn công tại Slaviansk, Donetsk từ ngày 2/5 và hiện đang phong tỏa thành phố này. Theo Reuters, quân đội Ukraine đang tiến tới gần trung tâm của thành phố sau khi chiếm được một loạt các trạm kiểm soát và một số tòa nhà chính quyền ở đây những ngày qua. /.

Nguyễn Hường