Phe nổi dậy khống chế tổng hành dinh đài truyền hình Libya

22/08/2011 21:25 Bình Nguyên (theo báo Anh)
(GDVN) - Phiến quân đã bao vây và khống chế toà nhà của đài truyền hình, một số binh lĩnh chính quyền Gaddafi đã bị bắn chết ngay tại chỗ.
(GDVN) – Một phát ngôn viên của lực lượng nổi dậy chống chính quyền Libya cho biết quân đội của phe nổi dậy đã khống chế và kiểm soát được tổng hành dinh của hãng truyền hình quốc gia Libya.
Phiến quân Libya (ảnh minh hoạ)
Phát ngôn viên này cho biết mọi hoạt động của đài truyền hình nhà nước Libya đã bị khống chế, khi phe nổi dậy tiến hành bao vây trụ sở chính của nhà đài, các nhân viên của hãng vẫn đang cho phát sóng các bản tin tài liệu về bệnh tim trong y học thay vì đưa các bản tin cập nhật liên quan đến tình hình chiến sự của chính quyền.

“Lực lượng nổi dậy đã bao vây và khống chế toà nhà của đài truyền hình, một số binh lĩnh chính quyền Gaddafi đã bị bắn chết ngay tại chỗ. Hiện tại chúng tôi đang kiểm soát tình hình tại tổng hành dinh”. – phát ngôn viên của lực lượng nổi dậy cho biết.

Trong khi đó, hiện tại bến cảng của thành phố Tripoli đang vang lên nhiều tiến trọng pháo, lực lượng nổi dậy đã xuất hiện ở mọi ngả phố của Tripoli.

Tại một tổ hợp nhà ở được xem là của đại tá Gaddafi là Bab al-Azaziya đã xuất hiện hai cột khói rất lớn. Chiến sự tại Libya vẫn tiếp tục căng thẳng, lợi thế đang thuộc về phía lực lượng nổi dậy.

Tiếp tục cập nhật trong các bản tin sau.


Bình Nguyên (theo báo Anh)