Phi công Hải quân VN luyện lái thủy phi cơ tại Canada

23/11/2011 16:09 Theo Bee.net.vn
Khóa học tiếng Anh đặc thù sẽ được giảng dạy cùng với sự phối hợp của Đại học Camosun ở Victoria, bang British Columbia.
Theo hợp đồng mua bán năm 2010, một đội phi công của Hải quân Việt Nam đã được cử sang Canada để huấn luyện kỹ thuật và thực hành bay với những chiếc thủy phi cơ mới lần đầu tiên Quân đội Việt Nam mua từ một quốc gia phương Tây.  

Theo đó, đội phi công của Quân chủng Hải quân đã bay từ Việt Nam sang Canada để tham dự một khóa học tiếng Anh, thực hành lái và huấn luyện kỹ thuật trong thời gian 17 tháng.

Khóa học tiếng Anh đặc thù sẽ được giảng dạy cùng với sự phối hợp của Đại học Camosun ở Victoria, bang British Columbia.

Sau khi kết thúc khóa học tiếng Anh, đoàn Việt Nam sẽ thực hiện phần thực hành bay và huấn luyện kỹ thuật tại Công ty hàng không Pacific Sky, một chi nhánh thuộc tập đoàn Viking Air đặt tại sân bay quốc tế Victoria.

Các phi công Hải quân Việt Nam đang tham gia huấn luyện trên Twin Otter.
Thủy phi cơ DHC-6 Twin Otter
Pacific Sky chịu trách nhiệm tất cả các hạng mục huấn luyện kỹ thuật và huấn luyện bay, từ bay cơ bản, bay đa động cơ, bay trên biển với nhiều loại máy bay piston và turbine khác nhau trước khi chuyển sang bay với những chiếc thủy phi cơ lưỡng dụng Twin Otter Series 400 mới.

Theo hợp đồng mua máy bay đa nhiệm của Việt Nam, 6 chiếc thủy phi cơ DHC-6 Twin Otter Series 400 mới sẽ được chuyển giao trong khoảng thời gian từ 2012-2014. Những máy bay này sẽ được sử dụng cho các chiến dịch vận tải, tiếp tế, giám sát biển và tìm kiếm cứu nạn ở các vùng duyên hải Việt Nam.  

Twin Otter là máy bay do phương Tây sản xuất lần đầu tiên được Bộ quốc phòng Việt Nam đặt mua và sẽ là những máy bay cánh cố định đầu tiên biên chế cho phi đội không quân Hải quân Việt Nam.

Giới chuyên gia về máy bay quốc tế đánh giá cao thủy phi cơ Twin Otter về độ bền chắc và khả năng hạ cánh trên đường băng rất ngắn. Các thủy phi cơ có khả năng thực hiện tốt cho các nhiệm vụ tuần tra trên biển. DHC-6 được trang bị radar và nó sẽ phát huy tốt khả năng tác chiến khi được phối hợp với các tàu ngầm.

Viking Air khởi động chương trình sản xuất dòng DHC-6 Twin Otter Series 400 mới vào năm 2007 và hiện tại, tính trung bình mỗi tháng,  Viking Air chuyển giao một chiếc và có đơn hàng sản xuất tới năm 2014.


Theo Bee.net.vn