Phiến quân Syria họp bầu lãnh đạo mới, Mỹ viện trợ tên lửa chống tăng

06/07/2013 07:00 Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
(GDVN) - Để cân bằng tình hình, Washington cũng như đặc vụ an ninh của Pháp, đang tập trung vào việc hỗ trợ các đơn vị nổi dậy ở tỉnh Aleppo ở biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, nơi tên lửa chống tăng mới đang được chuyển tới giúp họ đảo ngược thế trận.

Liên minh đối lập Syria đã gặp trục trặc vào hôm thứ Năm dưới áp lực bầu ra một nhà lãnh đạo mới và chứng minh cho những người ủng hộ phương Tây và Ả Rập có thể tin tưởng trong việc trang bị vũ trang cho họ để đánh bại Tổng thống Bashar al-Assad.


Liên minh đối lập Syria nhóm họp tại Thổ Nhĩ Kỳ bầu nhà lãnh đạo mới.

Phe đối lập không có khả năng đoàn kết đã khiến các nước phương Tây không muốn gửi vũ khí hạng nặng cho họ, ngay cả khi lực lượng Assad đang giành ưu thế trên các chiến trường trong những tháng gần đây và Washington cùng đồng minh châu Âu tuyên bố sẽ hỗ trợ họ.

Phiến quân  Syria đang bị vây hãm tại thành phố Homs và đang cố gắng giành lại thế thượng phong trên nhiều mặt trận khác ở khắp cả nước. Liên minh Quốc gia Syria đã không có một nhà lãnh đạo trong nhiều tháng vì những bất đồng liên quan tới các cuộc đàm phán tiềm năng với chính phủ Assad.  

Các nước phương Tây ủng hộ phe đối lập Syria dự đoán cuối năm ngoái rằng chính quyền Tổng thống Assad sẽ nhanh chóng sụp đổ. Nhưng hiện nay, họ đang lo sợ cho sự sống còn của cuộc nổi loạn sau khi chiến binh Hezbollah giúp quân đội giành lại thị trấn chiến lược Qusair.

Để cân bằng tình hình, Washington cũng như đặc vụ an ninh của Pháp, đang tập trung vào việc hỗ trợ các đơn vị nổi dậy ở tỉnh Aleppo ở biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, nơi tên lửa chống tăng mới đang được chuyển tới giúp họ đảo ngược thế trận.  

"Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ sớm được nghe tin vui từ Aleppo. Không ai muốn lặp lại sự yếu kém trong dịch vụ hậu cần cho phép Hezbollah tiếp cận Qusair và mở đường cho các cuộc tấn công trên Homs," một nguồn tin của Reuters cho biết.

>>>Môn Vật lý khối A, A1 và V tại đây (bản PDF) - mới

>>>Môn Vật lý khối A, A1 và V tại đây (bản word)

>>>Đề thi vào Đại học môn Vật lý khối A, A1 và V tại đây 

>>>Môn Toán khối A, A1 và V tại đây (bản PDF)

>>>Môn Toán khối A, A1 và V tại đây (bản Word)

>>>Đề thi vào Đại học môn Toán khối A, A1 và V tại đây


Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


Nguyễn Hường (nguồn Reuters)