Poroshenko: Nga có thể tấn công một số nước vùng Baltic

03/08/2015 09:05 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Ukraine cho rằng cuộc chiến chống lại lực lượng ly khai ở Donbass không chỉ vì độc lập của Ukraine mà còn vì dân chủ, tự do và an ninh của châu Âu

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nêu tên một số quốc gia, theo ý kiến của ông, có thể là mục tiêu của một cuộc xâm lược quân sự từ Nga.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh Rian.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với tờ Kurier hôm 2/8, nhà lãnh đạo Ukraine cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngoài sự can thiệp quân sự tại đất nước của ông, còn có thể sẽ tiến hành các hoạt động quân sự chống lại Ba Lan, tấn công các nước vùng Baltic và Biển Đen.

Cảnh báo trên giống như một cái cớ để ông Poroshenko thuyết phục các nước phương Tây hỗ trợ chính phủ của ông trong cuộc chiến chống lại lực lượng ly khai ở Donbass.

Nhà lãnh đạo Ukraine cho rằng cuộc chiến chống lại lực lượng ly khai của chính phủ của ông không chỉ vì độc lập của Ukraine mà còn vì dân chủ, tự do và an ninh của châu Âu.

Ông Poroshenko nhấn mạnh, cuộc chiến tranh ở Donbass "có thể chỉ là sự khởi đầu của sự chiếm đóng của Nga." 

Nga trước đó đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ các cáo buộc tương tự của Kiev và phương Tây. Moscow khẳng định Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột ở Ukraine cũng như không có ý định xâm lược bất kỳ quốc gia nào.
 

Nguyễn Hường