Poroshenko thảo luận về tình hình ở Donbass với Biden

15/03/2015 08:04 Nguyễn Hường
(GDVN) - Nội dung chính của cuộc điện đàm này là thảo luận về các điều kiện để Kiev có thể nhận được hỗ trợ tài chính và quân sự từ phía Mỹ.

RIA Novosti ngày 15/3 đưa tin cho biết, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có một cuộc điện đàm vào tối ngày hôm trước.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo thông tấn Nga, nội dung chính của cuộc điện đàm này là thảo luận về các điều kiện để Kiev có thể nhận được hỗ trợ tài chính và quân sự từ phía Mỹ, hướng tới gìn giữ hòa bình ở Ukraine.

Tổng thống Poroshenko cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc đề xuất Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế tới Ukraine, tuyên bố trên trang web chính thức của Tổng thống Ukraine cho biết.

Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về tình trạng hiện tại trong Donbass, việc thực thi thỏa thuận Minsk 2, Nhà Trắng cho biết.

"Hai nhà lãnh đạo bày tỏ sự ủng hộ đối với các thỏa thuận và kêu gọi Nga cũng như lực lương ly khai được Nga hậu thuẫn thực hiện đầy đủ các quy định của thỏa thuận liên quan đến việc ngừng bắn và rút vũ khí hạng nặng, không ngăn cản các quan sát viên giám sát sát và trao đổi tù nhân", tuyên bố cho biết thêm.

Ông Poroshenko và Biden hoan nghênh việc phát hành đợt đầu tiên viện trợ của IMF cho Ukraine./.

Nguyễn Hường