Putin: Nga sẽ bảo vệ lợi ích của mình đến cùng

27/04/2015 08:01 Nguyễn Hường
(GDVN) - Putin tin rằng sự trở lại của Crimea và mọi phản ứng của Nga hiện nay đều được thực hiện một cách đúng đắn. Nga sẽ đi đến cùng để bảo vệ lợi ích của mình.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề sáp nhập bán đảo Crimea trong bộ phim "Tổng thống" được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 15 năm ông đảm nhiệm chức vụ này lần đầu tiên phát sóng trên kênh Russia 1 tối ngày 26/4.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Ông cũng tin rằng sự trở lại của Crimea và mọi phản ứng của Nga hiện nay đều được thực hiện một cách đúng đắn, không có gì để hối tiếc. Nga sẽ đi đến cùng để bảo vệ lợi ích của mình. 

"Đó là những gì tôi đã nói với các đối tác của tôi. Tôi không biết họ đang bảo vệ điều gì, nhưng chúng tôi đang bảo vệ lợi ích của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đi tới cùng. Đó là một điều rất quan trọng", ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin cho biết, Nga không thể để những người muốn trở về Nga sống trong sự sự cai trị của chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

"Crimea đã trở thành một phần của Nga không phải vì chúng tôi muốn có một thứ gì đó cắn, cướp hay thậm chí, cũng không phải vì Crimea có tầm quan trọng chiến lược ở Biển Đen mà vì nó là một phần của công lý lịch sử. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm đúng và tôi không hối tiếc bất kỳ điều gì", Tổng thống Nga nói.

Bán đảo Crimea sáp nhập vào Liên bang Nga hồi tháng 3/2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý độc lập. 

Nguyễn Hường