Quận Bình Tân lại phát hiện giáo viên dạy thêm trái phép ở nhà

05/11/2016 07:10 Phương Linh
(GDVN) - Quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh lại phát hiện một giáo viên bậc trung học cơ sở dạy thêm ở nhà không đúng qui định. Lần này là giáo viên Trường Tân Tạo.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nguồn thông tin phản ánh cho biết, thầy T.Q.D.T, giáo viên Toán của Trường trung học cơ sở Tân Tạo (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) vẫn còn tổ chức dạy thêm ở nhà, cho học sinh trong và ngoài trường rất đông.

Địa điểm thầy T. dạy thêm là tại hẻm 36 đường Nguyễn Triệu Luật, thuộc khu phố 3, phường Tân Tạo, quận Bình Tân (hẻm rất nhỏ).

Tối ngày 3/11, trong vai một phụ huynh đang có nhu cầu lớp học thêm Toán lớp 8 cho con mình, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tiếp xúc được với thầy T., khi thầy đang dạy thêm cho khoảng hơn 10 học sinh trong một căn phòng nhỏ.

Thầy T. sau khi hỏi thăm tên học sinh, trường học đã nói không nhận học sinh mới, vì lớp các học sinh cũ học đã lâu.

Cũng theo thầy T., năm nay, ở trường, thầy T. chỉ dạy khối lớp 9, còn nếu học thêm ở nhà (đường Nguyễn Triệu Luật) lớp 8 sẽ học 2 buổi/tuần.

Nguồn tin cung cấp cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, mỗi ngày, thầy T. dạy thêm 2 ca (từ 17h – 18h30 và 18h30 đến 20h) suốt các ngày trong tuần.

Học phí thầy T. thu theo phản ánh là 400.000 đồng/tháng/học sinh, và được một số phụ huynh khi đi đón con tan học thêm cũng đã xác nhận điều này với phóng viên.

Học sinh khối 7 của Trường Tân Tạo tan lớp học thêm của thầy T. tối ngày 3/11 (ảnh: P.L)

Nhiều người dân sinh sống tại hẻm 36 xác nhận, các lớp dạy thêm của thầy T. rất đông học sinh. Trước đây, thầy đã có dạy được một thời gian rồi ngưng. Sau đó, thầy T. lại tiếp tục dạy thêm lại bình thường.

Ngày 4/11, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, cùng với ông Nguyễn Thanh Liêm – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Tân Tạo đã xác nhận, thầy T. chính là giáo viên Toán của trường này.

Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Liêm cho biết, việc thầy T. dạy thêm ở nhà là hoàn toàn không báo cho nhà trường biết.

Còn Trưởng phòng Ngô Văn Tuyên khẳng định, việc thầy T. dạy thêm ở nhà là hoàn toàn sai các quy định về dạy thêm học thêm mà Thông tư 17, quyết định 21 của UBND TP.Hồ Chí Minh, cũng như các văn bản chỉ đạo về dạy thêm học thêm mới đây của thành phố ban hành.

Lý do: Trường trung học cơ sở Tân Tạo, nơi thầy T. đang dạy chính khóa, và cũng là trường có đa số học sinh theo học thêm thầy T. là trường học 2 buổi.

TP.Hồ Chí Minh đã quy định là không cho phép tổ chức dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học, với các trường đã học 2 buổi/ngày.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân – ông Ngô Văn Tuyên nhấn mạnh: Các văn bản chỉ đạo về dạy thêm học thêm được quận ban hành rất nhiều, liên tục quán triệt kỹ, chỉ đạo xuống các Hiệu trưởng, nhưng vẫn xảy ra tình trạng vi phạm.

Hiệu trưởng Trường Tân Tạo – ông Nguyễn Thanh Liêm hứa sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về việc thầy T. dạy thêm ở nhà cho phóng viên vào giữa tuần sau, sau khi kiểm tra, tìm hiểu từ phía giáo viên.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên, quận Bình Tân phát hiện có giáo viên dạy thêm ở nhà không có phép theo quy định.

Chỉ mới cách đây chưa lâu, 2 nữ giáo viên của Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt - quận Bình Tân vừa bị xử lý phê bình, nhắc nhở do dạy thêm ở nhà không phép, cho rất đông học sinh.

Phương Linh