Quan chức an ninh cấp cao Triều Tiên bỏ trốn sang Hàn Quốc

23/10/2015 06:31 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một quan chức an ninh cấp cao của Triều Tiên đã chạy sang phía Hàn Quốc nhân chuyến công tác ở nước ngoài.

Hãng thông tấn Nga RIA FAN ngày 22/10 dẫn nguồn tin truyền thông Hàn Quốc cho biết, một quan chức an ninh cấp cao của Triều Tiên đã chạy sang phía Hàn Quốc trong thời gian đi công tác ở nước ngoài.

Ảnh minh họa. Nguồn RIA FAN

Tờ DongA Ilbo của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin trong nước ngày 22/10 cho biết, nhân vật vừa đào thoát là quan chức cấp Bộ của Bắc Triều Tiên.

Đầu tuần này, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc báo cáo trước Quốc hội nước này, có 46 quan chức cấp cao của Triều Tiên đã chạy sang miền Nam trong ba năm qua. Họ là những đại diện của chính phủ Triều Tiên làm việc ở nước ngoài.

Ngày 16/2/2015, một số kênh truyền thông quốc tế đưa tin nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nổi cơn thịnh nộ sau khi hay tin 16 quan chức chạy trốn khỏi đất nước vào ngày sinh nhật của ông. 

Đài RFA dẫn nguồn riêng nói rằng, Kim Jong-un đã điều một đội quân đi truy lùng những kẻ đào thoát sau khi hay tin về vụ việc. 

Uriminzokkiri, một trang truyền thông chính thức của chính phủ Triều Tiên được cho là đã gián tiếp xác nhận thông tin trên khi đăng bài xã luận đặc biệt lên án những người bỏ trốn và nhắc họ: "Cánh cổng của quê hương luôn luôn rộng mở"./.

Nguyễn Hường