Quân đội của Tổng thống Assad phản công thành trì phiến quân Syria

30/06/2013 07:02 Hồng Thủy (Nguồn: BBC)
(GDVN) - Lực lượng quân đội chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad đã phát động một cuộc tấn công lớn nhằm vào thành trì của lực lượng phiến quân Syria ở thành phố Homs.

Một đám cháy trong thành phố Homs sau khi quân chính phủ Syria nã pháo

Lực lượng quân đội chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad đã phát động một cuộc tấn công lớn nhằm vào thành trì của lực lượng phiến quân Syria ở thành phố Homs.

Máy bay, xe tăng và các đơn vị cối đã tấn công dồn dầm một số khu vực. Cảnh quay trong clip chưa được xác minh cho thấy các đám khói bùng lên từ các vụ nổ trong thành phố.

Truyền hình nhà nước Syria cho biết quân đội của ông Assad đã giành được "thành công lớn" trong chiến dịch tấn công vào Homs sau khi "tiêu diệt nhiều kẻ khủng bố".

Hoạt động tấn công của quân chính phủ Syria nhằm vào thành phố Homs đã gia tăng trong những tuần gần đây, sau khi họ tái chiếm được thị trấn chiến lược Qusair nằm giữa Homs với biên giới Syria và Li-băng.

Các lực lượng phiến quân Syria nói rằng đường dây thông tin liên lạc tại Homs đã bị cắt vào sáng hôm qua 29/6 trước khi quân chính phủ bắt đầu bắn phá.

Homs trở thành thành trì của quân nổi dậy kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột chống lại chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad bắt đầu từ 2 năm trước.

Một nhà hoạt động ở Homs nói với hãng tin AP rằng cuộc tấn công là "chiến dịch tồi tệ nhất đối với thành phố" kể từ khi bắt đầu xung đột.Hồng Thủy (Nguồn: BBC)