Quân đội Israel giới thiệu loại lựu đạn nâng cấp mới

31/08/2012 07:34 Theo Vietnamplus
Theo Tân hoa xã, tờ Bưu điện Jerusalem ngày 29/8 đưa tin Bộ Chỉ huy lục quân Israel cho biết sẽ sớm đưa vào sử dụng loại lựu đạn mới, với tính an toàn cao hơn
Theo Tân hoa xã, tờ Bưu điện Jerusalem ngày 29/8 đưa tin Bộ Chỉ huy lục quân Israel cho biết sẽ sớm đưa vào sử dụng loại lựu đạn mới, với tính an toàn cao hơn, có khả năng bảo vệ tính mạng của binh sỹ, bởi nó không phát nổ trong trường hợp bị trúng đạn của đối phương.

Đây là phiên bản nâng cấp của loại lựu đạn số 26, được sử dụng rộng rãi trong các đơn vị bộ binh kể từ những năm 1950.

Ảnh minh họa. (Nguồn: shalomlife.com)

Bộ công nghiệp quân sự và ngành sản xuất đạn dược của quân đội đã phối hợp phát triển loại lựu đạn này sau vụ hai binh sỹ thiệt mạng do quả lựu đạn họ mang trên người bị trúng đạn và phát nổ.

Bộ Chỉ huy lục quân Israel không tiết lộ các chi tiết về công nghệ được sử dụng chế tạo loại lựu đạn mới, mà chỉ cho biết họ sử dụng một chi tiết an toàn, duy nhất đã được cấp bằng sáng chế giúp ngăn không để các tia lửa của lựu đạn bị ảnh hưởng bởi bom đạn.

Phiên bản mới này vẫn giữ nguyên kích thước và trọng lượng của phiên bản cũ.

Cũng theo báo chí địa phương, Bộ quốc phòng Israel đã đặt mua hàng hàng chục nghìn quả lựu đạn mới nói trên, trong khi các nguồn tin quân sự ước tính sẽ mất khoảng từ 10-15 năm để thay thế toàn bộ loại lựu đạn cũ.

Theo Vietnamplus